รวบแล้ว! ชาย 2 คนพี่น้อง เมาสุราอ้างเป็นตำรวจ โบกรถตรวจค้น

1163

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปขณะเจอชาย 2 คน เมาสุราอ้างตัวเป็นตำรวจยศผู้กอง มากับลูกน้องสายสืบ โบกรถสุ่มตรวจพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ โดยชายในคลิปยังพูดท้าทายให้ถ่ายคลิปได้เลย ล่าสุด  ถูกจับได้แล้ว รับทำไปเพราะขาดสติ พร้อมขอโทษสังคม

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ระบุข้อความว่า “เมื่อวันที่ 26/01/61 ผมเจอกลุ่มโบกรถ สุ่มตรวจกระเป๋า ข้างถนน หมู่บ้านเสม็ด  ตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ผมขี่ตามหลังป้าคนหนึ่งซึ่งป้าคนนั้นโดนโบกให้จอดรถ แล้วโดนค้นกระเป๋า ผมเห็นคนกลุ่มนี้เมามากและอ้างว่าตัวเองเป็นตำรวจ อีกคนว่าเป็นสายตรวจ ผมก็เลยไปช่วยคนที่ถูกค้นกระเป๋า ผมเลยบอกป้าคนนั้นว่าเขาไม่ใช่ตำรวจและสายตรวจใดๆ ทั้งสิ้น ผมให้ป้าขับรถกลับก่อน

เขาล็อกกระชากกระเป๋าผมแล้วบอกทีมเขาให้ยัดยาผม เขาล็อกคอผมแล้วจะทำร้าย มีพี่ชายคนหนึ่งออกมาช่วยผม ช่วยห้ามไว้แล้วเขาก็ขี่รถหนีไป ฝากพี่น้องช่วยแชร์ด้วยนะครับ” ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ต่อว่าหนุ่มในคลิปที่อ้างตัวเป็นตำรวจสายสืบเป็นจำนวนมาก

ต่อมาตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ได้จับตัวทั้งสองคนคือ นายสากิตและนายวิโรจน์ หวังชอบ ซึ่งเป็นพี่น้องกัน โดยแจ้งข้อหาแอบอ้างเป็นตำรวจทั้งคู่ อ้างว่าทำไปเพราะเมามากจนขาดสติ โดยรับว่าไม่ได้เป็นตำรวจจริง ปัจจุบันทำอาชีพรับจ้างทั่วไปแต่รักอาชีพตำรวจ พร้อมขอโทษและขอโอกาสจากสังคม

นายภูวนารถ เหมือนถวิล เจ้าของคลิปเล่าว่า  เจอกลุ่มคนที่อ้างว่าเป็นตำรวจขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คัน คันละ 2 คน เรียกให้หยุดจึงหยุดรถ ส่วนคนที่อ้างว่าเป็นตำรวจสายสืบนั้นก็รู้จักเพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน จึงรู้ว่าไม่ได้เป็นตำรวจ หลังจากนั้นจึงถ่ายคลิปไว้ แต่ถูกใช้มือมาปัด ตนเลยโทรศัพท์หาพี่ชายให้มาช่วย ระหว่างนั้นชายที่อ้างเป็น “ผู้กอง” บอกว่า “ยัดยามันเลย” แล้วก็เข้ามาล็อกคอตน กดให้นั่งคุกเข่ากับพื้นถนน ทำให้เป็นแผลที่คอและที่หัวเข่า จากนั้นพี่ชายก็มาช่วย

ซึ่งในช่วงที่พูดคุยกันพี่ที่มาช่วยบอกให้ตนขอโทษกลุ่มคนดังกล่าว  ต่อมากลุ่มคนที่อ้างเป็นตำรวจพากันขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ซึ่งตนก็ได้รับบาดเจ็บในช่วงที่ถูกล็อกคอด้วย จึงได้มาแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสุรินทร์

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก “เสี่ยมอสซุ้มบิ๊กสุรินทร์”