พม. แจง รุ่นพี่ม.2 ไม่ได้รุมโทรมรุ่นน้อง-ผู้ปกครองหวั่นกระทบการเรียนเด็ก

896

ความคืบหน้าคดีรุ่นพี่ม.2 กว่า 17 คน ที่ร่วมกันลวงรุ่นน้องม.1 เข้าโรงแรมหวังรุมโทรม โดยเมื่อวานนี้มีผู้ก่อเหตุ 6 คนเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว พร้อมยอมรับว่ากอดหอมรุ่นน้องจริง แต่ปฏิเสธว่า ไม่ได้รุมโทรม ซึ่งประเด็นนี้ สอดคล้องกับกรมพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ ที่ออกมาชี้แจ้งแล้วว่าเป็นการเข้าใจผิด

24 มกราคม ที่ผ่านมา พ่อของเด็กหญิงวัย13ปีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร  เดินทางเข้าร้องเรียนกับตำรวจภูธรหลังสวนให้ช่วยเร่งรัดคดี หลังจากเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมปีที่แล้ว เขาพาลูกสาวเข้าแจ้งความ ว่าถูกรุ่นพี่นักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ล่อลวงให้โดดเรียนพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน โดยชักชวนให้เข้าไปในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนไปประมาณ 300 เมตร

เมื่อไปถึงกลับพบว่ามีการเปิดห้องพักไว้ถึง 6 ห้อง มีรุ่นพี่นักเรียนชายประมาณ 17 คน และรุ่นพี่นักเรียนหญิงอีก 1 คนพักอยู่ จากนั้นนักเรียนชายกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาลวนลามและพยายามจะข่มขืน แต่เคราะห์ดีที่วันนั้นนักเรียนหญิงทั้ง 3 คน สามารถขัดขืนจนหนีออกมาได้ในสภาพสะบักสะบอม ไม่เพียงเท่านั้นครอบครัวผู้เสียหายยังถูกนักเรียนชายกลุ่มนี้ส่งไลน์ข่มขู่ให้ถอนแจ้งความ

แต่เมื่อผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คนเข้ามอบตัวกับตำรวจเมื่อวานนี้ พวกเขาอ้างว่า วันเกิดเหตุครูฝ่ายปกครองจะตรวจผม ซึ่งทุกคนปล่อยผมยาวผิดกฎระเบียบของโรงเรียน จึงตัดสินใจโดดเรียน และแชร์เงินกันเช่าห้องพักเพื่อหลบซ่อนตัว ซึ่งระหว่างทางมีรุ่นน้องซึ่งเป็นผู้เสียหาย 3 คน ขอโดดเรียนมาด้วย พวกเขาจึงให้เพื่อนในกลุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับ

กลุ่มผู้ก่อเหตุระบุว่าผู้เสียหายเปิดห้องพักในโรงแรมและจ่ายเงินค่าเช่าเอง ซึ่งระหว่างทางมาโรงแรมเกิดฝนตกหนัก นักเรียนหญิงทั้งสามจึงถอดเสื้อนักเรียนให้แม่บ้านนำไปซักแห้งให้ โดยที่พวกเธอยังใส่เสื้อกล้ามไว้ และนั่งเล่นกับรุ่นพี่ผู้ชายในห้อง ซึ่งผู้ก่อเหตุยอมรับว่ามีการกอดและหอมผู้เสียหายจริง แต่ไม่ได้รุมโทรมหรือกระทำชำเรา

เราลงพื้นที่โรงแรมที่เกิดเหตุ พบว่าแม่บ้านคนเดิมที่กลุ่มผู้ก่อเหตุอ้างถึง ได้ลาออกจากงานไปตั้งแต่วันที่ 16 มกราคมแล้ว ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางโรงแรมได้กำชับแม่บ้านคนใหม่ ห้ามให้เด็กอายุตำกว่า 18 ปีเข้าพัก และติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม

ส่วนกรณีที่มีเด็กเข้ามาก่อเหตุนั้นทางโรงแรมไม่ทราบเรื่องและไม่พบสิ่งผิดปกติ สอดคล้องกับกรมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร ที่ออกมาเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งสามคน เด็กหญิงยืนยันว่าไม่ได้ถูกข่มขืนหรือกระทำชำเรา แต่เป็นความกังวลใจของผู้ปกครอง จึงพาลูกสาวเข้าแจ้งความและตรวจร่างกายเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง

ขณะนี้ตำรวจแจ้งข้อหานักเรียนรุ่นพี่ทั้ง 6 คน  ฐานพรากผู้เยาว์  ทำอนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยว โดยในวันที่ 29 มกราคม อัยการจะนัดสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดอย่างละเอียดเป็นรายบุคลอีกครั้ง หากพบความผิดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ส่วนรุ่นพี่อีก 11 คน ที่เด็กหญิง 3 คนให้การ ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีใครบ้าง และเตรียมเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่ม

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน