รวบแล้ว ชายปริศนาใช้ของมีคมแทงขานักศึกษาสาว ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

512

ความคืบหน้ากรณีนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย ระบุว่าถูกชายปริศนาใช้ของมีคมแทงเข้าที่บริเวณขาของเธอ ขณะเดินสวนกันในซอยนาทอง 3 ย่านรัชดา โดยยังมีผู้เสียหายถูกกระทำลักษณะเดียวกันอีกหลายราย ล่าสุดตำรวจ สน.ห้วยขวาง รวบตัวชายรายนี้ได้แล้ว

นี่เป็นภาพของชายสูงวัยคนหนึ่ง ที่นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดัง นำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กพร้อมข้อความเตือนภัย ระบุว่าเขาคือชายปริศนาที่จู่ๆ ก็ใช้ของมีคมแทงเข้าที่บริเวณขาของเธอ ขณะเดินสวนกันในซอย นาทอง 3 ย่านรัชดา ราว 16 นาฬิกา วันที่ 18 มกราคม โดยไม่ทราบสาเหตุและวานนี้เวลาเดียวกัน เธอพบชายคนดังกล่าวกำลังจะก่อเหตุ กับหญิงสาวอีกคน

นักศึกษาสาวตัดสินใจตะโกนทัก ขณะสังเกตเห็นว่าชายคนเดิม กำลังจะใช้ของมีคมที่กำซ่อนไว้ในผ้าเช็ดหน้า ทำท่าคล้ายจะแทงหญิงสาวอีกคนหนึ่ง จนเขารีบเดินหนีไป เธอยืนยันว่าจดจำใบหน้าและจุดสังเกตที่ชายคนนี้ทาเล็บเท้าสีแดงได้อย่างชัดเจน ขณะที่เธอเองแม้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้รู้สึกกังวล

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงหลายราย ยืนยันตรงกันว่าเคยเห็นชายคนดังกล่าว เดินเข้าออกบริเวณซอยนาทองเป็นประจำ ราว 16 นาฬิกาวานนี้ ช่วงเวลาเดียวกับที่ผู้เสียหายให้เบาะแส กล้องวงจรปิดบริเวณปากซอยนาทอง 3 บันทึกภาพชายคนดังกล่าว เดินสะพายกระเป๋าเป้ ในมือกำสิ่งของบางอย่าง มุ่งหน้าไปยังหลังห้างสรรพ สินค้าชื่อดังย่านรัชดา นี่เป็นช่วงเวลาเพียงไม่กี่นาทีก่อนที่เขาจะพยายามใช้ของมีคมแทงหญิงสาวอีกราย

นักศึกษาสาวตัดสินใจเข้าแจ้งความ กระทั่งช่วงบ่ายที่ผ่านมาชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง ลงพื้นที่ตรวจสอบจนได้เบาะแสว่าผู้ก่อเหตุ เป็นอดีตพนักงานรักษาความปลอดภัยของสรรพสินค้าใกล้จุดเกิดเหตุและไม่นานก็สามารถติดตามตัวนายจรุงจิต ใจนักรบ อายุ 61 ปี ที่บ้านเช่าในซอยประชาสงเคราะห์ 24 พร้อมของกลาง  เป็นไขควงแหลมขนาดเล็กและผ้าเช็ดหน้า เขายอมรับว่านี่คืออาวุธที่ใช้แทงนักศึกษาสาวและผู้เสียหายอีกหลายราย เพียงเพราะว่ารู้สึกหวาดระแวงเมื่อมีคนเดินสวนเข้ามาใกล้ๆ

ตำรวจตรวจสอบประวัติของชายคนนี้ พบว่าเขาไม่มีประวัติรักษาอาการทางจิตประสาท และไม่เสพสารเสพติด  แม้จะมีเบาะแสจากคนรอบข้างว่ามีลักษณะคล้ายผิดปกติ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และทันทีที่มีข่าวการจับกุม ยังมีผู้เสียหายเป็นหญิงสาวอีกรายเข้าชี้ตัวผู้ต้องหา กรณีก่อเหตุลักษณะเดียวกันอีก

                                                                                                           ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                                  รายงาน