รวบยกแก๊ง คนร้ายใช้มีดบุกปล้นร้านสะดวกซื้อ จ.ชลบุรี พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

502

ตำรวจสืบสวนศรีราชา จับคนร้ายยกแก๊ง หลังก่อเหตุใช้มีดปล้นร้านสะดวกซื้อ ได้เงินไป 7,400 บาท

กล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพขณะที่ชายใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้าเดินผ่านหน้าเคาน์เตอร์ไป จากนั้นได้ผลักพนักงานร้านสะดวกซื้อเข้าไปหลังเคาน์เตอร์คิดเงิน ก่อนจะใช้มีดยาวจี้บังคับให้พนักงานเปิดลิ้นชัก แล้วส่งเงินให้ โดยคนร้ายยังได้หยิบบุหรี่ที่อยู่บนชั้นวาง ก่อนจะวิ่งออกจากร้านไป เหตุเกิดช่วง 02.30 น. วันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา

ตำรวจใช้เวลาติดตามตัวคนร้ายไม่ถึง 2 วัน กระทั่งสามารถจับ นายปิยะพงษ์ อินทร์ฤทธิ์ อายุ 32 ปี ที่ใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อก่อนชิงทรัพย์ไป พร้อมเยาวชนชายวัย 16 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์พาคนร้ายรวมทั้งเยาวชนชายวัย 18 ปีอีก 1 คน และนางสาวสุภาวรรณ คงมั่น อายุ 19 ปี คนดูต้นทาง จากการสอบสวนพบว่าทั้งหมดเป็นสมาชิกแก๊งโจ๋ขอบอ่าง  สารภาพว่าเงินที่ปล้นได้จะนำไปซื้อยาเสพติดและเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิง

นายปิยะพงษ์ บอกว่า ก่อนก่อเหตุ เยาวชนชายวัย 16 ปีชักชวนไปปล้นปั๊มน้ำมัน แต่เขาไม่เห็นด้วย เมื่อขี่รถจักรยานยนต์ผ่านร้านสะดวกซื้อ เห็นว่ามีคนน้อย จึงใช้มีดที่พกมาเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ โดยบังคับให้พนักงานเปิดลิ้นชักเก็บเงิน ก่อนจะกวาดเงินสดและบุหรี่ไปรวม 7,400 บาท จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า นายปิยะพงษ์ เพิ่งจะพ้นโทษในคดีร่วมกันพยายามฆ่า มาได้ไม่นาน

หลังสอบสวนตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธและใช้ยานพาหนะในการกระทำความผิด ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และดำเนินคดี