เจาะเกาะติด-เจ้าของปั๊มโวย ชายฉกรรจ์นับสิบถือปืนไล่จับคนในปั๊ม พบเป็นฝ่ายปกครองจับนักค้ายา

458

จากกรณีผู้จัดการปั๊มแก๊ส ออกมาเรียกร้องหาตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่ถือปืนเข้ามาไล่จับคนภายในปั๊ม เพราะเกรงจะเกิดอันตราย เนื่องจากอยู่ใกล้กับจุดที่มีผู้โดยสารมารอขึ้นรถประจำทาง และหากมีการยิงต่อสู้อาจเกิดระเบิดในปั๊ม ล่าสุดพบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง ที่เข้าไปซุ่มจับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ขณะกลุ่มชายฉกรรจ์ถือปืนเข้าไปจ่อ บุกจับตัว ชาย 2 คน ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหน้าห้องน้ำ ภายในปั้มแก๊สเอ็นจีวี ริมถนนพหลโยธิน ในตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

กล้องวงจรปิดอีกมุมจับภาพชายอีก 4 คน หนึ่งในนั้นวิ่งถือปืน แล้วชักปืนขึ้นลำในลักษณะพร้อมยิง เข้าไปช่วยจับตัวชาย 2 คนที่อยู่บนรถจักยานยนต์ สร้างความแตกตื่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ บางส่วนขับรถหนีด้วยความตกใจ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำ วันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา หลังกลุ่มชายฉกรรจ์ถือปืน บุกเข้าไปจับตัวชาย 2 คนบริเวณหน้าห้องน้ำ ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่มีผู้โดยสารมารอขึ้นรถประจำทางในปั๊ม ขณะนั้นพนักงานได้เข้าไปสอบถาม แต่กลับไม่ได้รับคำตอบว่ามาจากหน่วยงานใด

วันนี้เจ้าของปั้มแก๊สเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อตรวจสอบหาตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ เพราะมองว่าทำเกินกว่าเหตุ หากมีการยิงต่อสู้อาจทำให้เกิดระเบิด และเสี่ยงอันตรายกับคนที่อยู่ในปั๊ม กระทั่งพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง ที่เข้าไปซุ่มจับนักค้ายาเสพติดในพื้นที่

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น หลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองส่งสายไปล่อซื้อยาเสพติด 200 เม็ด ในราคา 4 พันบาท โดยมีปลัดอำเภอ ตำรวจ พร้อมกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบไปดักซุ่ม ซึ่งสายล่อซื้อแจ้งเตือนให้ระวัง เนื่องจากผู้ต้องสงสัยมีอาวุธติดตัว  เมื่อถึงเวลานัดหมาย ชาย 2 คนได้ขี่รถ จักรยานยนต์เข้ามาจึงแสดงตัวเข้าจับกุม

เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวนายอนุพงษ์ เสมอหัตถ์ อายุ 24 ปี และนายอภินัทธ์ โลหะเวช อายุ 23 ปี ค้นตัวพบยาบ้า 252 เม็ด แต่ไม่พบอาวุธ ก่อนนำตัวส่งตำรวจภูธรคลองหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                                      วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

                                                                                                             รายงาน