เปิดคลิป หัวหน้าแก๊งค้ายาเมืองหาดใหญ่ขับรถไล่ล่า ยิงปะทะเดือดกลางเมือง

906

เกิดเหตุอุกอาจ เมื่อมีรถยนต์ 2 คันต่างฝ่ายต่างมีปืน ขับรถยิงไล่ล่ากันกลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  สร้างความตกใจให้กับผู้คนที่อยู่บริเวณนั้น เคราะห์ที่ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายแล้ว  พบว่าเป็นหัวหน้าแก๊งในพื้นที่ ที่มีประวัติพัวพันกับคดียาเสพติด

กล้องหน้ารถยนต์ที่กำลังขับอยู่บนถนน ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา บันทึกเหตุการณ์อุกอาจ เมื่อมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่จะเห็นภาพรถยนต์คันหนึ่งเสียหลักหมุนคว้างไปหยุดอยู่บริเวณวงเวียนน้ำพุ กลางเมืองหาดใหญ่ จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด พร้อมๆ กันรถยนต์ต้องสงสัยที่ขับรถมุ่งหน้าถนนเพชรเกษม หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

นี่เป็นเหตุการณ์ที่คนขับรถยนต์ 2 คัน ต่างฝ่ายต่างไล่ยิงกันตั้งแต่ถนนสามชัย ผ่านถนนจุตินุสรณ์ จนหนึ่งในนั้นถูกยิง รถเสียหลักมาหยุดอยู่ที่ลานน้ำพุกลางเมือง หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบแต่ไม่พบเจ้าของรถทั้งสองคัน โดยมีรถของชาวบ้านได้รับความเสียหาย 4 คัน เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนที่บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งรถสองคันนี้ขับผ่านและยิงไล่ล่ากัน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 14 ปลอก และขนาด 11 มม. อีก 5 ปลอก โดยที่ลานจอดรถของโรงแรมแห่งนี้ ยังพบรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ท สีขาว ป้ายทะเบียนภูเก็ต ถูกจอดทิ้งไว้ที่ ในสภาพถูกยิงยางล้อหลังแตกและมีร่องรอยเฉี่ยวชนที่ด้านหน้ารถ

ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งถูกกระสุนปืนเจาะเสื้อจนทะลุ บอกว่า ขณะเกิดเหตุ มีรถยนต์ 2 คันวิ่งสวนกัน ก่อนลดกระจกแล้วใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่กันเกือบ 20 นัด ท่ามกลางความตกใจของคนที่อยู่บริเวณนั้น ต้องหมอบลงกับพื้นเพราะกลัวถูกลูกหลง

จากการสืบสวน ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายแล้ว ทั้งคู่เป็นหัวหน้าแก๊งใหญ่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่มีประวัติพัวพันกับยาเสพติด และอยู่ระหว่างการประกันตัวสู้คดี โดยเคยถูกตำรวจตามจับกุมตัวมาแล้วหลายครั้ง แต่รอดมาได้เพราะไม่มีหลักฐานมัดตัว 2 วันก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กและท้าทายกัน จากปัญหาความบาดหมาง ทั้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องชู้สาว

สำหรับรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ท ต้องสงสัยที่พบในลานจอดรถของโรงแรม ซึ่งมีชื่อผู้ครอบครองเป็นชาวต่างชาติ พบว่าเป็นรถของหนึ่งในผู้ก่อเหตุนำมาจอดทิ้งไว้ ส่วนรถอีกคันเป็นรถยนต์มาสด้า สีเทา ป้ายทะเบียนสงขลา เพิ่งถูกพบจอดทิ้งไว้ริมถนนประชายินดี สภาพถูกยิงเข้าที่กันชนหน้า หลังคาและยางหลังแตก เบื้องต้นตำรวจ ตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย โดยได้นำรถทั้ง 2 คันไปเก็บลายนิ้วมือแฝง เพื่อใช้เป็นหลักฐานแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุมาสอบสวน ดำเนินคดี

 สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

 รายงาน