ตร.หนุ่มทุ่มสุดตัว! ซิ่งจยย.ไล่เด็กแว้น จนพุ่งลงข้างทางทั้งรถทั้งคน

574

ตำรวจหนุ่มทุ่มสุดตัว! ซิ่งจยย.ไล่เด็กแว้น ต้องสงสัย หนีด่านยาเสพติด จนพุ่งลงข้างทางทั้งรถทั้งคน สุดท้ายจับคนร้ายได้ เผยพร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้บ้านเมืองสงบ

สมาชิกเฟซบุ๊ก รายหนึ่ง โพสต์คลิป พร้อมภาพ และเล่าเหตุการณ์ขณะที่กำลังเอารถจักรยานยนต์บิกไบก์ของตัวเองไล่จับเด็กแว้นต้องสงสัย เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งขี่หลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ โดยระบุว่า” มีน้องแว้นคนหนึ่งบิด จยย.หนี จึงไล่ตามไปกว่า 15 กิโลเมตร

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่น้องแว้น ขี่เบียดมาหาตัวตำรวจหนุ่ม และเบียดไปหารถจยย.สายตรวจอีกคันที่ไล่ตามกันมา จังหวะไปถึงสามแยกเป็นทางลูกรัง น้องแว้นได้เสียหลักพุ่งลงไป ก่อนที่ตำรวจหนุ่มจะเสียหลักพุ่งตามจนรถพลิกคว่ำ พังไม่เป็นท่า ซึ่งตัวตำรวจก็บอกว่าดีนะที่ตัดสินใจแตะเบรกไม่เช่นนั้นคงพุ่งไปชนน้องแว้นที่ล้มอยู่ เพราะวิถีพุ่งตรงไปทางนั้น และอาจทำให้ตัวเขาเองเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บสาหัส ก็เป็นได้ แต่สุดท้ายก็สามารถจับตัวน้องแว้นไว้ได้

ผู้สื่อข่าว จึงลงพื้นที่ไปสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทราบว่าเจ้าของคลิปและเจ้าของรถจักรยานยนต์บิกไบก์ที่ล้มเสียหายดังกล่าว คือ สิบตำรวจโทพูนศักดิ์ สุขจรัส เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ตากูก อำเภอเขวาสินรินทร์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจาก ได้ตั้งด่านตรวจ สกัดยาเสพติด ที่บริเวณสี่แยก บ้านฉันเพล หมู่ 1 ตำบลปราสาททอง

จากนั้นก็เห็นรถจักรยานยนต์ คันดังกล่าว ขี่มาเจอด่านแล้วเลี้ยวกลับอย่างมีพิรุธจึงขี่รถติดตาม เป็นระยะทางกว่า 15 กิโลเมตร และมี ตำรวจอีก 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจซ้อนกันมา ช่วยติดตามประกบและชี้ให้จอด แต่คนร้ายก็ไม่ยอมจอด

และที่ถ่ายคลิป เนื่องจากเกรงว่า ผู้ต้องสงสัยจะโยนสิ่งของผิดกฎหมายทิ้ง ส่วนสาเหตุที่รถล้มเกิดจากการ ไม่ชินเส้นทางทั้ง 2 คัน เพราะที่เกิดอุบัติเหตุเป็น สามแยกและผู้ต้องสงสัยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนรถบิกไบก์ที่ตนเองขี่ตามมา ได้ตัดสินใจแตะเบรกให้ล้มก่อน เพื่อไม่ให้รถไปชนกับคนร้ายเกรงจะเกิดอันตรายต่อชีวิตแต่ทำให้รถพังเสียหาย

ส่วนตนเองบาดเจ็บถลอกปอกเปิกตามแขนขา และบาดเจ็บที่ฝ่ามือ ส่วนผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูล เพราะยังอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล สำหรับรถจักรยานยนต์บิกไบก์ ของสิบตำรวจโทพูนศักดิ์ ค่าเสียหายประมาณไม่ต่ำกว่า 6-7 หมื่นบาท และต้องรับผิดชอบซ่อมเอง ขณะที่ทางผู้บังคับบัญชากำลังหาวิธีช่วยเหลือเยียวยาตามความเหมาะสม

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Poonsak Sugjaras