ผลตรวจหวย 30 ล้าน พบลายนิ้วมืออดีตตำรวจ แต่ไม่ยืนยันเป็นเจ้าของ

543

ความคืบหน้าคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท  ที่เป็นข้อพิพาทระหว่างข้าราชการครู และอดีตตำรวจ จ.กาญจนบุรี ล่าสุดผลการตรวจ DNA และลายนิ้วมือ  ออกมาแล้วว่าพบลายนิ้วมืออดีตตำรวจบนลอตเตอรี่ ด้านครูปรีชาไม่หวั่นผลการตรวจ เดินหน้าสู้คดีต่อในชั้นศาล ยังเชื่อมั่นตัวเองคือเจ้าของตัวจริง

สถาบันนิติวิทยาศาสตร์  เปิดเผยผลการตรวจดีเอ็นเอและลายนิ้วมือ บนลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1  เลข  533726   งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 2560 จำนวน 5 ใบ มี ชุดที่4 ,7 ,14, 15 และ 22 มูลค่า 30 ล้านบาท พบลายนิ้วมือของ ร.ต.ท.จรูญ  วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ  บนลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล  จำนวน 2 ใบ จากทั้งหมด 5ใบ บนลอตเตอรี่ชุดที่ 7และ22

ส่วนการตรวจดีเอ็นเอยังไม่ชัดเจน  เนื่องจากมีสารพันธุกรรมของหลายบุคคลปะปนกันอยู่ และมีปริมาณน้อยจน ไม่สามารถเทียบกับดีเอ็นเอบนลอตเตอรี่ได้ กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์เกิดขึ้น  หลังจากคู่กรณีข้อพิพาท อ้างสิทธิ์ เจ้าของลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ  ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี และร้อยตำรวจโทจรูญ  วิมูล อดีตตำรวจ โดยครูปรีชาอ้างว่าทำลอตเตอรี่หล่นหายได้แจ้งความดำเนินคดีกับ ร้อยตำรวจโทจรูญ ว่าขโมยลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลไป หลังทราบว่านำลอตเตอรี่ชุดดังกล่าวไปขึ้นเงิน  และทำเรื่องอายัดเงินที่เหลือในบัญชีของร้อยตำรวจโทจรูญ ไว้ แต่เรื่องราวบานปลายจนไม่สามรถตกลงกันได้  เพราะต่างฝ่ายต่างยืนยันว่าตัวเองคือเจ้าของตัวจริง

ตำรวจจึงประสานไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อตรวจดีเอ็นเอและลายพิมพ์นิ้วมือ ของคู่กรณีทั้ง 2 คน รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในวันที่ 26 ธันวาคม 2560 โดยมีตั้งคณะกรรมการขึ้นมา2ชุด  คือผู้เชี่ยวชาญด้านดีเอ็นเอ และผู้เชี่ยวชาญด้านลายพิมพ์นิวมือ  เพื่อความเป็นธรรมของทั้ง 2 ฝ่าย

แม้ว่าผลการตรวจลอตเตอรี่ในครั้งนี้ จะไม่พบลายนิ้วมือแฝงของ ครูปรีชา แต่ครูปรีชายังคง เชื่อมั่นว่าตัวเองคือเจ้าของลอตเตอรี่  พร้อมกับเตรียมหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม  เพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล

ผู้เชี่ยวชาญด้านลายพิมพ์นิ้วมือ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์อธิบายเพิ่มเติมว่าลายนิ้วมือจะปรากฎหรือไม่ ขึ้นอยู่กับปริมาณ เหงื่อของผู้ที่สัมผัสลอตเตอรี่ สำหรับผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือที่ในครั้งนี้ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์  สามารถระบุได้เพียงว่าพบลายนิ้วมือของใคร แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ใครเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริง ซึ่งเอกสารทั้งหมดนี้ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรกาญจนบุรี เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงและดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

                                                                                                         ญาณิชสา ศิริมูลกุล

                                                                                                               รายงาน