หนุ่มหึงโหด บุกยิงแฟนใหม่ของอดีตแฟนสาวดับคารถ -ฝ่ายหญิงเจ็บ

4250

หนุ่มวัย 28 ปีหึงโหด หลังมีคนโทรบอกเห็นอดีตแฟนสาว มากินข้าวกับชายคนใหม่ ก่อเหตุขับรถกระบะตามไปปาดหน้า บุกยิงแฟนใหม่ดับคารถ ส่วนอดีตแฟนสาวได้รับบาดเจ็บ พบเคยก่อเหตุปาระเบิดใส่บ้านอดีตภรรยา จนถูกจับกุมมาแล้ว

ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพนายศักดิ์สิทธิ์  ศรีทอง เจ้าของอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์วัย 35 ปี หลังถูกยิงเข้าบริเวณหน้าอก ลำคอ และแขนขวา 3 นัด เสียชีวิตอยู่ภายในรถ บนถนนพหลโยธินขาออก ในตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนนางสาววรรณฤดี ประสิทธิ์กุล อายุ 22 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณข้อมือและราวนมขวา ได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังนายศักดิ์สิทธิ์ ไปรับนางสาววรรณฤดี และเพื่อนอีก 2 คน จากอำเภอวังน้อย ไปร้านอาหารในกรุงเทพ แต่ไปพบกับญาติอดีตแฟนหนุ่มของนางสาววรรณฤดี จึงรีบเดินทางกลับ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถกระบะสีส้มป้ายแดงขับเข้ามาประกบ แล้วปาดหน้าให้จอดรถ นายศักดิ์สิทธิ์พยายามหักหลบ จนไปชนกับแท่งแบริเออร์ คนขับรถกระบะสีส้มจึงลงจากรถ  เข้ามากระหน่ำยิงแล้วรีบขับรถหนีมุ่งหน้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ญาติให้ข้อมูลว่านางสาววรรณฤดี เคยคบหากับชายวัย 28 ปีคนหนึ่ง ได้ประมาณ 5-6 เดือน แล้วเลิกรากันไป แต่ฝ่ายชายยังคงหึงหวงคอยติดตามความเคลื่อนไหว กระทั่งเมื่อวันที่ 2 มกราคมได้มายิงขู่ที่บ้านในอำเภอวังน้อย จากนั้นเพียง 6 วัน มาก่อเหตุกระหน่ำยิงหน้าบ้านอีกครั้ง ทำให้รถกระบะของนางสาววรรณฤดีที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย

ปมสังหารครั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่ามาจากความหึงหวง หลังตามไปพบรถกระบะต้องสงสัย คล้ายกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จอดอยู่ในบ้านของอดีตแฟนผู้บาดเจ็บ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบชื่อเจ้าของรถต้องสงสัย พบเป็นของญาติอดีตแฟนนางสาววรรณฤดี เขาให้ข้อมูลว่าทั้งคู่คบหากันมาหลายเดือน และเคยพาฝ่ายหญิงมาที่บ้านหลายครั้งแต่ระยะหลังเริ่มห่างกันไป  ที่ผ่านมาหลานชายมักจะขอยืมรถออกไปใช้บ่อยครั้ง ไม่คิดว่าจะนำมาใช้ก่อเหตุ

ล่าสุดตำรวจออกหมายจับ นายวิทยาธร บุญเพชร อายุ 28 ปี อดีตแฟนหนุ่มของผู้บาดเจ็บในข้อหาฆ่าผู้อื่นและพยามยามฆ่าผู้อื่น  ตรวจสอบประวัติพบว่าเขาเคยก่อเหตุปาระเบิดใส่บ้านอดีตภรรยา และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 1 ปี ก่อนมาก่อเหตุซ้ำ

 วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

 รายงาน