สาวเมียนมาขโมยข้าวสารถุงใหญ่จากร้านค้า อ้างไม่มีเจตนา แต่ติดมือไป

403

หญิงสาวชาวเมียนมาทำทีซื้อข้าวสารแบ่งขายจากร้านขายของชำในจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะแอบขโมยข้าวสารถุงใหญ่ออกไปด้วย  เมื่อถูกจับได้ เธอกลับอ้างว่าไม่ได้มีเจตนา แต่ติดมือไปเฉยๆ

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้หญิงใส่หมวกแก๊ป เดินไปที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ริมถนนเทพารักษ์ ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะหยิบของไปให้เจ้าของร้านใส่ถุง จากนั้นเธอก็จ่ายเงินตามปกติ ก่อนจะวางของไว้ในร้าน แล้วเดินออกไป

ผ่านไปสักพัก หญิงคนเดิมเดินกลับมาที่ร้าน แล้วหยิบของที่วางอยู่ออกไป ซึ่งกล้องอีกมุมจะเห็นว่านอกจากของที่เธอซื้อแล้ว ยังมีของอีกถุงหนึ่งที่เธอยกออกไปด้วย โดยนำไปวางไว้นอกร้าน

จากนั้นเจ้าของร้านได้เดินออกไปพูดกับหญิงคนดังกล่าว ก่อนที่เธอจะยกของมาคืน เหตุเกิดช่วงเช้าวันนี้ (19 ม.ค.61) เจ้าของร้านเล่าว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นชาวเมียนมาที่ทำงานอยู่ละแวกนี้ โดยเธอเข้ามาซื้อข้าวสารแบ่งขาย 1 กิโลกรัม ก่อนจะฝากไว้ที่ร้าน เมื่อกลับมาก็หยิบข้าวสารถุงใหญ่ติดมือไปด้วย เจ้าของร้านจึงรีบตามออกไปสอบถาม กลับได้รับคำตอบว่า ไม่มีเจตนาขโมย แต่ติดมือมาเฉยๆ โดยเหตุการณ์นี้เจ้าของร้านไม่ติดใจเอาความ แต่ต้องการนำคลิปมาเผยแพร่ เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าระวังตัว เพราะอาจจะถูกแอบขโมยของเหมือนกรณีนี้