เจาะเกาะติด-ตำรวจเร่งขยายผล เครือข่ายค้ายาเสพติด สารวัตรทางหลวง- ภรรยา

603

มีคำสั่งให้สารวัตรทางหลวงออกจากราชการไว้ก่อน  หลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกค้นบ้านภรรยา ย่านคลองหลวง พบข้อมูลเอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติมานานกว่า 10 ปี  ซึ่งขณะนี้ตำรวจเร่งสืบสวนขยายผล

รถยนต์คันนี้ถูกผู้ต้องหาค้ายาเสพติด นำมาดัดแปลง เพื่อใช้ซุกซ่อนยาเสพติด ลำเลียงจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยก่อนส่งไปยังภาคใต้ นี่เป็นรถของกลางที่ตำรวจยึดได้ หลังจับนางสาว ทิพย์อาภา  รักษาแสง ผู้ต้องหารายสำคัญเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ซึ่งเธอถูกจับที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา

เช้าวันรุ่งขึ้น ตำรวจปราบปรามยาเสพติดขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางสาวทิพย์อาภา จากการตรวจค้นพบพันตำรวจโท ธนกฤต นิตสพันธ์ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 ตำรวจทางหลวง ซึ่งเป็นสามีของผู้ต้องหาอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

นอกจากนี้ยังเข้าตรวจค้นบ้านของพี่สาวผู้ต้องหาที่อยู่ใกล้กัน พบรถยนต์ของนางสาวทิพย์อาภาจอดอยู่  ทราบว่าถูกนำมาจอดไว้หลังจากที่นางสาวทิพย์อาภาถูกจับ  ต่อมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ พันตำรวจโท ธนกฤต  แต่ผู้ต้องหายังปฎิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับการกระทำความผิดของภรรยา

ทันทีที่ศาลอนุมัติหมายจับ พันตำรวจโท ธนกฤต  ถูกคุมตัวมายังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อสอบปากคำ  แนวทางการสืบสวนของตำรวจพบ ว่า พันตำรวจโท ธนกฤต   มีความเชื่อมโยง กับเครือข่ายค้ายาเสพติดของภรรยา โดยเขาทำหน้าที่อำนวยความสะดวกเรื่องเส้นทางการลำเลียงยาเสพติด ซึ่งตำรวจมีข้อมูลอีกว่าเครือข่ายของนางสาวทิพย์อาภา ค้ายาเสพติดมานานกว่า 10 ปี และเป็นหนึ่งในเครือข่ายของนักค้ายาคนสำคัญที่ถูกจับก่อนหน้านี้  คาดว่านอกจากสามีที่เป็นตำรวจ  น่าจะมีผู้ให้การสนับสนุนอีกหลายคน แต่จะเป็นตำรวจหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล

เบื้องต้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งให้ พันตำรวจโท ธนกฤต ออกจากราชการไว้ก่อน  ขณะที่การสอบสวน เจ้าตัว ยังไม่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ อ้างว่าทราบเพียงภรรยาเป็นผู้ปล่อยเงินกู้ ส่วนกรณีค้ายาเสพติดนั้นไม่เคยทราบมาก่อน แม้ว่าขณะนี้ผู้ต้องหายังปฎิเสธแต่ตำรวจมั่นใจว่าพยานหลักฐานที่มี มากเพียงพอที่จะเอาผิด พันตำรวจโท ธนกฤตและภรรยาได้ และหากสืบสวนทราบว่ามีผู้ใดร่วมกระทำความผิดก็จะดำเนินคดีทันที

                                                                                                              ไพจิตร  ภานนท์

                                                                                                                  รายงาน