ก้อย รัชวิน ว่าไง?! โดนถามเรื่องแต่งงาน ตูน บอดี้สแลม

1659

พากันฟ่าฟันจนเสร็จสิ้นภารกิจวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว ในที่สุดสาว ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ กับหวานใจสายร็อก ตูน – อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ก็ได้พักยก กลับมารับงาน ใช้ชีวิตปกติกันแล้ว แต่แว่วว่างานนี้สาวก้อยติดใจการวิ่ง เตรียมประเดิมเป็นนักวิ่งมาราธอนเต็มตัวครั้งแรก แถมมีเสียงเม้าท์หนาหูถึงเรื่องแพลนวิวาห์ระหว่างทั้งคู่

พอได้เจอก้อยก็ในงาน  PPTV World Class  ณ ร.ร.แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ทุกคนเลยมารอถามเรื่องนี้กับเจ้าตัวกันยกใหญ่ ก้อยจะตอบว่าไง ไปฟังกันเลย

“ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับตัวค่ะ เพราะเราไปอยู่ตรงนั้นมาเกือบ 2 เดือนค่ะ มันก็มีอะไรหลาย ๆ ในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป เหมือนตอนวิ่งก้อยรู้สึกว่าเราดึงพลังงานจากอนาคตมาใช้ค่อนข้างเยอะ พอกลับมาเรายังมีความอะเลิร์ทมาก  แต่แอคทิวิตี้ที่เราทำมันไม่ถึงขนาดตอนนั้น ช่วงนี้เลยจะนอนไม่ค่อยหลับ (หัวเราะ) จะตื่นตัวตลอดเวลา (พี่ตูนเป็นอย่างไรบ้าง) พี่ตูนก็ค่อย ๆ ปรับตัวเหมือนกันค่ะ เป็นช่วงที่เราได้กลับมาพัก แล้วก็เริ่มทำงาน ฟื้นฟูร่างกายให้ตัวเอง  ตอนนี้ติดตื่นเช้า แล้ววิ่งเป็นอะไรที่ทำเป็นกิจวัตรไปแล้ว (สุขภาพเป็นยังไงบ้าง) ตอนไปวิ่งไม่ได้เจ็บอะไรค่ะ แต่พอกลับมาวิ่งรู้สึกตัวเองมีปัญหาที่เข่ากับสะโพก คือตอนนั้นที่ไปวิ่งเราไม่ได้รักษา เหมือนกับเราลืมความเจ็บไปเลย พอกลับมาเลยต้องทำกายภาพเพื่อที่เราจะได้กลับมาวิ่งได้เหมือนเดิม มีไปฝังเข็มด้วย ตอนนี้เวลาไปวิ่งก็ต้องคอยสังเกตตัวเอง ถ้าปวดหรือเจ็บก็ต้องหยุดพัก”

คุณหมอว่ายังไงบ้าง

“คุณหมอบอกว่าวิ่งได้ค่ะ การวิ่งก็เป็นการยืดกล้ามเนื้ออย่างหนึ่ง แต่ต้องไม่หักโหมเกินไป พยายามบาลานซ์การออกกำลังกายในฟิตเนสกับการวิ่ง (ทางฝั่งพี่ตูนล่ะ) ทางพี่ตูนขาก็ไม่เป็นอะไรมาก แต่อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันวาจะเจ็บช่วงไหล่ ช่วงสะบัก ก็ทำการรักษาอยู่ค่ะ ตอนนี้เท่าที่ไปวิ่งกันมาก็ไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งโชคดีที่เรารู้สภาพร่างกายตัวเองเลยวางแผนการซ้อมวิ่ง และดูแลสภาพร่างกายตัวเองให้ดีได้  จริง ๆ หมอแนะนำให้พักค่ะ แต่ไม่อยากพัก (หัวเราะ) เพราะเรามีเวลาซ้อมวิ่งน้อยมาก แค่ 6 อาทิตย์ก่อนที่เราจะไปวิ่งมาราธอน เลยรู้สึกว่าทำยังไงก็ได้ให้หายได้เร็วที่สุด คุณหมอเลยแนะนำเรื่องการยืด เหยียด การกายภาพ ซึ่งเราต้องปฏิบัติตามเพื่อให้หายเร็วขึ้น”

ทำไมถึงไม่หยุดวิ่งไปก่อนจนกว่าจะหายขาด

  “เพราะเป้าหมายที่เราวางไว้มันใหญ่มาก กลัวว่าถ้าเราหยุดไปแล้วกลับมาซ้อมอีกทีจะทำได้ไม่ดี คือช่วงที่วิ่ง ก้าวคนละก้าว มีคนมาชวนก้อยว่า มีงานวิ่งที่เกียวโตนะ สนใจมั้ย  ก้อยก็รู้สึกว่าถ้าเราจะลองลงมาราธอนครั้งแรกในชีวิต ก็อยากลองวิ่งในสนามที่คนญี่ปุ่นเค้าคลั่งไคล้การวิ่งมาก แล้วสนามนี้เค้าทำระดับสากลเลย คือคนทั่วโลกจะมาลงที่นี่เยอะมาก เลยโอเค เป็นงานแรกน่าจะพอทำได้แหละ แล้วมีนักวิ่งคนไทย มีคุณหมอไปด้วยค่ะ (พี่ตูนก็ช่วยลุ้น ไปซ้อมเป็นเพื่อนด้วย?) ใช่ค่ะ ก็ดีค่ะ คือก้อยอยากซ้อมก่อนไป อยากลองระยะยาว ๆ ซึ่งหลายคนบอก ตอนวิ่งก้าวคนละก้าวมันยาวไม่พอเหรอ (ฮา) คือมันไม่เหมือนกันไง  ก้าวคนละก้าวมันมีช่วงวิ่งแล้วเดิน มีช่วงที่เราได้หยุดบ้าง แต่มาราธอนที่ไปลองวิ่งนี่คือยาวจริง ๆ 42 ก.ม. ก็เลยมาลองลงวิ่งที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี กันก่อน ก็ดูวันที่พี่ตูนว่าง  แล้วพี่เค้าก็มาวิ่งเป็นเพื่อนเรา”

หลังวิ่งชีวิตก้อยเปลี่ยนไปขนาดไหน

“เปลี่ยนไปเยอะเลยค่ะ  ทั้งความรู้สึกภายใน และเรื่องภายนอก  ภายในใจเรารู้สึกว่าตัวเองได้ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม  ได้มีโอกาสเป็นส่วนเล็ก ๆ ในการทำภารกิจของพี่ตูน ก้อยมองตัวเองในมุมของการเป็นทีมซัพพอร์ต เป็นทีมงานคนหนึ่ง  มันทำให้เรารู้สึกว่าเราอยากทำต่อไปเรื่อย ๆ เราก็ไม่เคยคิดว่าสิ่งที่เราทำจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น  ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยทุกคนออกมาเป็นผู้ให้ด้วยกัน  มันเป็นสิ่งที่ไม่มีใครพูด  แต่ทำแล้วทุกคนเห็น ก้อยเองก็เป็นคนหนึ่งที่เห็นพี่ตูนทำแล้วเราก็ทำตาม จนวันนี้เราเปลี่ยนตัวเอง กลายเป็นคนออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพร่างกายตัวเอง และอยากให้คนอื่นได้ดูแลสุขภาพกันด้วย เรารู้สึกว่าเรากลายเป็นคนมีความสุขกับการให้มากขึ้น อยากทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ”

มีคนแซวว่า สงสัย “ก้อย – ตูน” ใกล้ได้ฤกษ์วิวาห์แล้ว

  “ยังไม่มีค่ะ (เห็นพี่ตูนว่าต้องไว้ออกอัลบั้มใหม่ก่อน) พี่เค้าว่ายังไงก็ว่ายังงั้นค่ะ (ยิ้ม) ก้อยไม่ได้เร่งรัดอะไรเลย คือเรารู้สึกว่า ทุกวันนี้เรามีความสุขดี แล้วก็สนุกกับการได้เดินทางไปด้วยกันแบบนี้ เรื่อย ๆ มันก็คงเป็นแบบนี้แหละ (จริง ๆ ได้คุยกันเรื่องนี้มั้ย) คือพี่ตูนเป็นคนที่โฟกัสอะไรเป็นอย่าง ๆ ฉะนั้นระหว่างวิ่งก็จะคิดแต่เรื่องวิ่ง ในเมื่อเราตัดสินใจทำเพื่อคนอื่นมันก็จะไม่มีเรื่องของเราสองคน เราช่วยกันทำภารกิจให้สำเร็จ ก้อยเองก็อยากให้เค้ามีสมาธิกับการวิ่ง เพราะมันต้องใช้ทั้งร่างกายและจิตใจ ทุกอย่างต้องพร้อม (ตอนที่โดนพี่ดู๋ สัญญา ถามเรื่องนี้ต่อหน้ารู้สึกยังไง) อยากลงจากเวทีไปเลย ทำตัวไม่ถูก คือเราก็คิดว่ามันยังไม่ถึงเวลา มันยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ก็ขอบคุณทุกคนที่ช่วยลุ้น ช่วยเชียร์ แต่ตัวก้อยเองก็บอกตรง ๆ ว่ามันยังไม่ใช่ ณ ตรงนั้น ก้อยว่าตัวเองรู้จักพี่ตูนเค้าดีค่ะ ตอนนั้นเชื่อว่าไม่มีอะไร  กลัวด้วยซ้ำว่าเดี๋ยวเค้าเบลอ ๆ แล้วเผลอพูดอะไรออกมาหรือเปล่า (ฮา)”

ตูนบอกรักบ่อยมั้ย

  “(เขิน) ปกติค่ะ (พี่ตูนเป็นคนหวานมั้ย) สำหรับก้อยเค้าเป็นคนน่ารัก  เป็นคนมีมุมที่เราจะรู้กันเองว่าเป็นยังไง ซึ่งคนภายนอกอาจไม่ได้สัมผัส หรือได้เห็นเท่าไหร่ เค้าเป็นคนที่น่ารักคนนึงค่ะ (ยิ้ม) ”

งานแต่งยังไม่ถึงเวลา แต่ความหวาน ความน่ารักของคู่นี้ขอบอกว่า หลัง ๆ มาเต็มจริง ๆ!

อยู่ด้วยกันแล้วน่ารัก

สลัดชุดนักวิ่ง มาใส่ชุดสวยหล่อออกงานด้วยกัน

ไปพักผ่อนริมลำธาร

เห็นภาพนี้แล้วอบอุ่นเนอะ

วิ่งมาราธอน 32 ก.ก. กับพี่ตูน

วิ่งมาราธอนก็สนุกกันได้

วิ่งไปด้วยกันเสมอ

ใกล้เข้าเส้นชัยแล้ว

วิธีบอกรัก แบบน่ารัก ๆ ของตูน

ยกตำแหน่งคู่รักนักวิ่งให้ไปเลย

#aTrainToMarathon วันแรก นอกจากซ้อมวิ่งแล้ว ยังต้องฝึกความแข็งแรงทนทานให้ Core Body (กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว) เพื่อทำให้ร่างกายของเรามีความยืดหยุ่น ลดอาการบาดเจ็บได้ง่ายจากการที่ต้องวิ่งในระยะทางไกลๆ … น้องเอย Trainer เลยจัดให้ ท่า Plank วางน้ำหนักไว้บนตัวไปอีก 10 กิโล 30 วิ 3 เซ็ท ทำวนไปค่ะ! #นี่แค่ท่าแรกนะจ้ะ #การฝึกยังอีกยาวไกล #อะไรคือการถามเทรนเนอร์ตลอดว่ากี่วิแล้ว ? #6weekstogo ?‍♂️?‍♂️?‍♂️

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on

ฟิตซ้อมร่างกายให้พร้อม เตรียมไปวิ่งมาราธอนที่โตเกียว

 

Credit : IG@rachwinwong  / @artiwara