นาทีระทึก บ้านเช่ากลางน้ำทรุด ชาวบ้านหนีตายอลหม่าน

846

วงจรปิดบันทึกภาพนาทีระทึก ขณะบ้านเช่าซึ่งตั้งอยู่กลางน้ำ ในพื้นที่อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เกิดทรุดตัวลงไปในน้ำ  ชาวบ้านทั้งเด็กและผู้สูงอายุกว่า 20 ชีวิต ต้องหนีตายกันอย่างอลหม่าน

กล้องวงจรปิดภายในซอยโรงเรียนวัดคุณหญิงส้มจีน อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี บันทึกนาทีระทึกช่วง 21 นาฬิกาวานนี้ ขณะบ้านเช่ากลางน้ำซึ่งเป็นลักษณะเรือนไม้แบ่งห้องให้เช่าเกิดทรุดตัว

ผู้อาศัยบางส่วน เริ่มเดินออกจากห้องพักหลังจากได้ยินเสียงดังผิดปกติ ก่อนที่ตัวบ้านจะค่อยๆทรุดลง  ขณะนั้นผู้อาศัยอีกส่วนก็ทยอยวิ่งตามกันออกมา กระทั่งมีผู้หญิงคนหนึ่งสามารถกระโดดจากทางเข้าข้ามมายืนบนพื้นถนนได้ตัวบ้านจึงทรุดลงทั้งหลังไม่นานบ้านเช่าก็ทรุดตัวลงไปอยู่ในน้ำทั้งหลัง ผู้อาศัยซึ่งมีทั้งเด็กเล็กและผู้สูงอายุ ต่างพากันวิ่งหนีออกมายืนบนถนนท่ามกลางความตื่นตกใจ แต่ยังมีครอบครัวของนางอารี แก้วยศ ไม่สามารถเปิดประตูห้องพักออกมาได้ ชาวบ้านจึงต้องช่วยกันงัดประตูไม้ กระทั่งสามารถช่วยทั้ง 4 ชีวิต ออกมาได้เป็นกลุ่มสุดท้าย

 

ผู้อาศัยกว่า 20 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรุนแรงจากเหตุการณ์นี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือตั้งเต็นท์พักชั่วคราวและปิดกั้นพื้นที่ทันที กระทั่งช่วงสายวันนี้ จึงสามารถเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและนำทรัพย์สินของชาวบ้าน ออกมาได้บางส่วน

บ้านเช่าภายในซอยโรงเรียนวัดคุณหญิงส้มจีน ส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนพื้นที่ซึ่งมีลักษณะเป็นบ่อน้ำ และก่อสร้างมานานกว่า 10 ปี  จุดที่ทรุดตัวเป็นลักษณะเรือนไม้ เทพื้นปูน แบ่งเป็น 11 ห้องพักเสาด้านล่างเป็นไม้ทั้งหมด เจ้าของบ้านเช่า ระบุยังไม่รู้สาเหตุแต่ได้เข้าช่วยเหลือหาที่พักให้กับผู้อาศัย และเยียวยาเบื้องต้นแล้ว

ล่าสุดเทศบาลเมืองท่าโขลง จังหวัดปทุมธานี ตรวจสอบพบสาเหตุที่ทำให้บ้านเช่าแห่งนี้ทรุดตัวลง เกิดจากเสาตอม่อ ซึ่งเป็นไม้เก่า ความสูงราว 1 เมตรหัก เนื่องจากต้องรองรับน้ำหนักอาคารที่มีการเทปูน จึงเกิดความไม่สมดุล จึงประกาศงดใช้พื้นที่ชั่วคราวและอยู่ระหว่างเตรียมตรวจสอบบ้านเช่าในพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งส่วนใหญ่มีลักษณะเดียวกันทั้งหมด

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน