ไล่ล่าเอเย่นต์ค้ายาเสพติด นัดส่งยาบ้าตามวัด

1003

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ไล่ล่า ‘เอเย่นต์ค้ายาเสพติด’ ตระเวนส่งยาบ้าตามวัด ในพื้นที่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ผู้ต้องหาพยายามกระโดดน้ำ หลบหนีแต่ไม่พ้น ถูกจับได้ในที่สุด

ภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภออัมพวา ร่วมกับ ทหาร และตำรวจภูธรอัมพวา พยายามจับ นายณัฐวุฒิ วรวัฒนชัยกุล ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่พยายามหลบหนีลงไปกลางคลอง เจ้าหน้าที่ปิดล้อม กระทั่งผู้ต้องหายอมจำนน และขึ้นมาจากคลอง

การจับนายณัฐวุฒิ สืบเนื่องมาจากมีชาวบ้านร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภออัมพวา ว่ามักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมานัดส่งยาเสพติดกันเป็นประจำโดยใช้วัดต่างๆในเขตพื้นที่อำเภออัมพวา เป็นสถานที่ส่งยาเสพติด ต่อมาเจ้าหน้าที่จับผู้ต้องหาได้ 2 คน ให้การว่าซื้อยาเสพติดมาจาก นายณัฐวุฒิ เจ้าหน้าที่จึงขยายผลไปจับตัว นายณัฐวุฒิ   ได้ให้การรับสารภาพว่านำยาบ้ามาจากนายเก่ง แซ่กิม

เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับตัว โดยได้ปลอมตัว เป็นมอเตอร์ไซค์วินรับจ้างไปจอดรอที่บริเวณวัด ที่ได้รับการร้องเรียน กระทั่งนายเก่งได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด จึงจับตัวไว้ได้ เจ้าหน้าที่ค้นตัวพบ ยาบ้าจำนวน 10 เม็ด โดยนายเก่ง ยอมรับสารภาพว่า กำลังจะนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าที่นัดหมายกันไว้ ภายในวัด

ซึ่งที่ผ่านมา จะตระเวนส่งยาบ้าให้กับลูกค้าตามวัดต่างๆ เพื่อหลบสายตาของเจ้าหน้าที่ โดยทำมาแล้วหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ จึงนำตัว ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อัมพวา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป