สอบเครียด ‘ณิชา’ กว่า 12 ชั่วโมง – เตรียมแถลงผลคดีวันนี้

509

ตำรวจ สน.ห้วยขวางสอบเครียด ‘ณิชา’ กว่า 12 ชั่วโมง ทั้งประเด็นเงิน 6 ล้านบาทในบัญชี และการทำบัตรประชาชนใหม่หลายครั้ง นัดแถลงผลคดีวันนี้

กรณี นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกคนร้ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ นำบัตรประจำตัวประชาชนไปขอเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่ง รวม 9 บัญชี ทำให้ นางสาวณิชา รับเคราะห์เป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง ต้องติดคุก 3 วัน ก่อนได้รับการประกันตัว

ต่อมาตำรวจได้เชิญตัว นางสาวปวีณา สิงห์วิบูลย์ อายุ 31 ปี มาสอบปากคำหลังพบว่าเป็นผู้ที่นำบัตรประชาชนของ นางสาวณิชา ไปเปิดบัญชีธนาคารต่าง ๆ ตามที่เราเสนอข่าวไปแล้วอย่างต่อเนื่องนั้น

ล่าสุด ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง เปิดเผย ภายหลังจากเจ้าหน้าที่สอบปากคำ นางสาว ณิชา ตั้งแต่ช่วงเย็นของ วันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา จนถึงเช้ามืดวันที่ 15 มกราคมเป็นเวลานานกว่า 12 ชั่วโมง ว่า ได้สอบสวนเรื่องเงิน 6 ล้านบาท ที่ปรากฏในบัญชีของนางสาวณิชา รวมทั้งการทำบัตรประจำตัวประชาชนหาย และทำบัตรใหม่หลายครั้ง

รวมถึงกระแสข่าวการสนทนาพูดคุยกันระหว่าง นางสาว ณิชา กับนางสาวปวีณา และอีกหลายประเด็น โดย นางสาว ณิชา ตอบคำถามในประเด็นดังกล่าว จนเป็นประโยชน์ ต่อรูปคดี แต่รายละเอียดของคำให้การนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดอยู่ ซึ่งอาจมีผลต่อรูปคดีได้

ขณะที่ นางสาวณิชา ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นในการกระทำความผิด ไม่รู้จักกับผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจ คุมตัวได้ เธอถูกขโมยบัตรประชาชนไปเปิดบัญชี รวมทั้งไปลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์ 4 หมายเลข ส่วนบัตรประชาชนเธอ ยอมรับว่า ทำหายไปทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งแรกปี2557 และ อีก 2 ครั้งในปี 2560

ส่วนกรณีที่มีเงินในบัญชีกว่า 6 ล้านบาท ยืนยันว่า เป็นเงินของครอบครัวที่ได้มาจากการทำธุรกิจ และอยู่ในบัญชีตั้งแต่อายุ 18 ปี เฉลี่ยแล้วเป็นเงินหมุนเวียนในรอบ 6 ปี ที่ผ่านมา เดือนละ 1 แสนบาท ซึ่งปัจจุบันมีเงินเหลืออยู่ไม่มาก

ส่วน นางสาวปวีณา ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ ควบคุมตัวและแจ้งข้อหาไปเมื่อวานนี้ รวม 3 ข้อหา คือ ข้อหาลักทรัพย์ นำบัตรประจำตัวประชาชนของผู้อื่นไปใช้ และข้อหาปลอมแปลงเอกสาร เบื้องต้น นางสาวปวีณา ให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้นำบัตรประจำตัวประชาชน บุคคลอื่นไปเปิดบัญชีจริง

โดยอ้างว่าได้รับค่าจ้างจำนวน 10,000 บาท จากนายไซม่อน ชาวแคเมอรูน ซึ่งมีรายงานว่าถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ตาม พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองแล้ว โดยมีรายงานว่า ตำรวจ จะมีการแถลงรายละเอียดของคดีทั้งหมดในวันนี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ