ดอยอินทนนท์อุณหภูมิลด เกิดเหมยขาบแรกของปี 2561

371

ปลายปีที่แล้วได้เห็นปรากฏการณ์เหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ พอมาปีนี้ เพียงแค่ต้นปีก็เกิดเหมยขาบขึ้นครั้งแรกเมื่อวานนี้ 15 ม.ค.61 ที่ดอยอินทนนท์ ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวยังคงคึกคัก

อุณหภูมิยอดหญ้าบริเวณสนามหญ้าหน้าสถานีเรดาห์กองทัพอากาศ เมื่อวานนี้ 15 ม.ค.61 ต่ำสุดวัดได้ 2 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดเหมยขาบเป็นบริเวณกว้าง และถือเป็นเหมยขาบแรกของปี 2561 ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าอุณหภูมิที่ลดลงจะทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งต่อเนื่องอีกหลายวัน

ส่วนที่ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก และแสงอาทิตย์แรกของวัน พร้อมสักการะพระมหาธาตุนภเมธินีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิศิริ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ส่วนที่ตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชาวบ้านได้ปรับพื้นที่กว่า 20 ไร่ ให้เป็นไร่นาสวนผสม มีไฮไลท์อยู่ที่สวนมัลเบอร์รี่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมและเด็ดผลมัลเบอร์รี่สดๆ จากต้น

นอกจากนี้ภายในสวนยังมีมุมให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ส่วนเด็กๆ ก็สามารถลงไปเล่นน้ำบริเวณฝายน้ำล้นได้

ยังคงอยู่กันที่ภาคใต้ ไปดูบรรยากาศการท่องเที่ยวทางทะเลในจังหวัดตรังกันบ้าง โดยเฉพาะที่เกาะกระดาน อำเภอกันตัง ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ กลุ่มประเทศแถบสแกนดิเนเวีย และยุโรป ที่เดินทางหนีอากาศหนาว

มาสัมผัสบรรยากาศอบอุ่นทางภาคใต้ของไทย โดยนิยมมาเล่นน้ำทะเล ดำน้ำ และนอนอาบแดด ทำให้ห้องพักตามรีสอร์ตต่างๆ ถูกจองจนเต็มเกือบทุกแห่ง