สุดประทับใจ ประธาน UFC เดินทางพบหนูน้อยชาวไทย หลังมอบเงินช่วยชีวิตเมื่อ 7 ปีก่อน

364

เว็บไซต์ MMA Weekly เผยเรื่องราวชวนประทับใจระบุว่า ดานา ไวท์ ประธานผู้จัดศึกอัลติเมท ไฟต์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ (Ultimate Fighting Championship หรือ UFC) เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเยี่ยมน้องทับทิม เด็กหญิงชาวไทย ผู้ป่วยด้วยโรคตับชนิดหาพบได้ยาก ซึ่งเมื่อ 7 ปีก่อน เขาได้ยื่นมือมาช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายในการรักษา จนทำให้เธอได้มีชีวิตใหม่อีกครั้งในวันนี้ 
ย้อนกลับไปเมื่อปี 2553 น้องทับทิม ลูกสาวของ นายรัตนชัย อดีตนักมวยไทยแชมป์โลก มีอายุได้เพียง 7 เดือน เกิดป่วยด้วยโรคตับชนิดหาพบได้ยาก จำเป็นต้องทำการปลูกถ่ายตับ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.6 ล้านบาท แต่ทางครอบครัวไม่สามารถหาเงินจำนวนดังกล่าวมาได้ แม้จะมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินมาให้แต่ก็ยังไม่เพียงพอแก่การรักษา ดานา ไวท์ ประธาน UFC ตัดสินใจที่จะให้ความช่วยเหลือ โดยสนับสนุนเงินค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดรักษาน้องทับทิม
ตามรายงานเผยว่า ดานา ไวท์ อยากพบเจอตัวน้องทับทิมมานานแล้ว แต่ยังไม่มีจังหวะและโอกาส กระทั่งในที่สุด ดานา ไวท์ ก็ได้เดินทางมาที่ประเทศไทย ได้พบกับน้องทับทิมพร้อมกับทางครอบครัว โดยมีไมค์ สวิค หนึ่งในนักชกของ UFC ซึ่งมีบ้านพักและค่ายมวย AKA Thailand อยู่ที่จังหวัดภูเก็ต เป็นผู้ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการเดินทางมาพบกันครั้งนี้

การพบกันของดานา ไวท์ และน้องทับทิมในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ทางน้องทับทิมจะได้พบหน้าผู้มีพระคุณของเธอ แต่ยังเป็นความใฝ่ฝันของทางดานา ไวท์ เองด้วย ที่มีความตั้งใจอยากที่จะพบเจอน้องทับทิมมาตลอด และวันนี้ก็มาถึง
“ผมนึกถึงเธอ (น้องทับทิม) อยู่เสมอ คิดอยู่ตลอดว่าเธอจะเป็นอย่างไรบ้าง และตอนนี้ผมได้มาที่นี่ ได้มาเจอเธอจริง ๆ มันน่าเหลือเชื่อมาก ผมปรารถนาอยู่ตลอดที่จะทำสิ่งนี้ และในที่สุดผมก็ได้พบกับเธอจริง ๆ ผมมีความสุขมากเหลือเกิน… นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของผม” ดานา ไวท์ กล่าว
ขอบคุณเฟซบุ๊ก UFC และ ยูทูป Real Quick With Mike Swick Podcast