คนร้ายตระเวนฉกกระเป๋าแม่ค้า จ.ชลบุรี

351

คนร้ายทำทีสั่งอาหาร ในร้านขายอาหารตามสั่ง ก่อนจะย่องไปขโมยกระเป๋าเงินจากร้านขายของชำที่อยู่ติดกัน จากนั้นก็ไปก่อเหตุที่ร้านค้าอีกแห่ง ซึ่งห่างกันเพียง 100 เมตร 

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ชายใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน ก่อนจะเดินเข้ามาด้านใน

กล้องอีกมุมจะเห็นว่าเขาเดินเข้าไปยืนอยู่หน้าตู้เย็น ก่อนจะหันมองซ้ายมองขวา ทำทีเดินคุยโทรศัพท์ แล้วไปหาพ่อค้าขายอาหารตามสั่ง จากนั้นได้เดินออกจากร้านไป  เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.61) ที่ร้านขายอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี

นางสาววันเพ็ญ โภคะ อายุ 46 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง เล่าว่าเธอเปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ภายในร้านขายของชำ โดยชายที่ปรากฏในภาพวงจรปิดได้เข้ามาทำทีสั่งอาหาร ก่อนจะบอกว่าขอไปหาเพื่อน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้กลับมาเอาอาหารที่สั่ง จนกระทั่งเจ้าของร้านชำบอกว่ากระเป๋าเงินหายไป เมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนขโมย

ส่วนร้านขายของชำอีกแห่งที่อยู่ห่างจากร้านอาหารตามสั่งไปประมาณ 100 เมตร ก็เกิดเหตุคนร้ายทำทีเข้าไปซื้อของ เมื่อสบโอกาสได้ขโมยกระเป๋า ภายในมีเงินสดประมาณ 3,000 บาท และบัตรเติมเงิน ก่อนจะวิ่งหนีไป ซึ่งเจ้าของร้านพยายามวิ่งไล่ตามไปแย่งกระเป๋า จนหลุดมือตกน้ำ โดยผู้เสียหายทั้งหมดได้แจ้งความและต้องการให้ตำรวจตามจับตัวให้ได้โดยเร็ว เพื่อไม่ให้กลับมาก่อเหตุซ้ำ