เจาะเกาะติด-คลี่คลายคดีกระหน่ำยิง“เสี่ยคิม” เมืองบัวใหญ่ 9 นัด คาดปมขัดแย้งส่วนตัว

556

ตำรวจเร่งคลี่ลายคดีที่นักธุรกิจใน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ถูกคนร้ายกระหน่ำยิง 9 นัด เข้าที่ลำตัว 7 นัด ขณะขับรถกระบะกลับบ้านพร้อมกับแฟนสาว ซึ่งต่อมานักธุรกิจหนุ่มเสียชีวิต ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิต ยอมเปิดใจกับเรา เผยปมสังหารนักธุรกิจหนุ่ม

ร่องรอยกระสุนที่ปลิดชีพ นายวีระชัย  ล้ออริยธนโชติ หรือ คิม อายุ 41 ปี อดีตเจ้าของผับเดอะมังกี้ ชาวอ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เห็นได้ชัดว่าบริเวณประตูรถกระบะสีขาว ฝั่งคนขับมีรอยกระสุน  9 นัด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 23.30 น. วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ขณะนายวีระชัย ขับรถกลับบ้านพร้อมแฟนสาว  เมื่อถึงบริเวณสามแยกถนนบายพาสห่างจากบ้านพักของเขาประมาณ 200 เมตร นายวีระชัย จอดรถเตรียมเลี้ยว    จู่ๆมีชายแปลกหน้าเดินเข้ามากระหน่ำยิงใส่รถ 9 นัด เข้าลำตัวผู้ตาย 7 นัด แต่นายวีระชัยฝืนใจขับรถจนถึงหน้าบ้านพัก  ก่อนจะเสียชีวิต

ญาติผู้เสียชีวิตยอมเปิดใจกับเราว่าวันเกิดเหตุนายวีระชัย กำลังเดินทางกลับบ้าน  หลังไปออกกำลังกายและนั่งดื่มกินกับเพื่อนที่ร้านแห่งหนึ่งใน อ.บัวใหญ่ ญาติเผยปมสังหารน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัวกับคนกลุ่มหนึ่ง ในการทำธุรกิจสถานบันเทิง ซึ่งครอบครัวเคยเตือนว่าอย่าลงทุน

ตำรวจเรียกแฟนสาวผู้ตายที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ พร้อมสอบพยานเพิ่มอีก 8 ราย ตั้งปมสังหารความขัดแย้งส่วนตัว  2 ประเด็น คือเรื่องขัดแย้งธุรกิจและชู้สาว คาดว่าคนร้ายมีมากกว่า 1 คน และผู้ก่อเหตุไม่ใช่มือปืนรับจ้างแต่มีฝีมือพอสมควร  โดยใช้ปืนแม็กกาซีน 9 มม. เป็นอาวุธในการสังหารตำรวจระดมกำลังตามล่าผู้ก่อเหตุ  โดยคาดว่าเป็นคนในพื้นที่ ขณะที่ญาติผู้ตายจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์นี้

                                                                                                           สิกิตตรี เกิดมงคล

                                                                                                                รายงาน