หนุ่มวางเพลิงรถกระบะริมถนน รับก่อเหตุเพราะเมา-มีปัญหากับเจ้าของรถ

461

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายลอบวางเพลิงรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ล่าสุดผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว  โดยพบว่าเป็นเพื่อนบ้านของผู้เสียหาย เจ้าตัวรับสารภาพพร้อมเปิดใจกับประเด็นเด็ด 7 สี ถึงสาเหตุที่ลงมือ

ประมาณ  2 นาฬิกา ของวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนในตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพชายคนหนึ่งเดินตรงมาที่รถกระบะที่จอดอยู่ เขาทำอะไรบางอย่างบริเวณด้านหน้าของรถ ต่อมาภาพอีกมุม บันทึกเหตุการณ์ขณะชายคนดังกล่าว นำถังบรรจุน้ำมัน เดินวนราดไปที่รถกระบะทั้งคัน จากนั้นไม่นานก็เกิดเพลิงลุกไหม้ตัวรถขึ้นอย่างรุนแรง

เพลิงลุกไหม้รถกระบะยี่ห้ออีซูซุดีแม็กซ์ ของนางวีนา อินชูพงษ์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมแอร์เสียหายทั้งคัน กระจกด้านหน้ารถแตกทั้งบาน ห้องโดยสารถูกเผาวอด และเพลิงยังลุกลามไหม้รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้าอแวนซ่า ของหญิงสาวเจ้าของร้านซักรีด ที่จอดอยู่ห่างไปราว 1 เมตร เสียหายอย่างหนักเช่นกัน

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบถังบรรจุน้ำมัน ไฟแช็กและเสื้อคอปกสีขาว สภาพถูกเพลิงไหม้ ปักชื่อร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับร้านซ่อมแอร์ของเจ้าของรถกระบะ นี่เป็นหลักฐานสำคัญที่ทำให้ผู้เสียหาย เชื่อว่ามือวางเพลิงรถยนต์ คือชายเจ้าของร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน

เย็นวานนี้นายสมศักดิ์ กาวิบูลย์ วัย 38 ปี  เพื่อนบ้านของผู้เสียหายเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.หนองขาม ด้วยสภาพถูกไฟคลอกลำตัวฝั่งซ้าย ก่อนยื่นประกันตัวด้วยวงเงิน 2 แสนบาท ทีมข่าวพยายามติดต่อนายสมศักดิ์ เพราะหลังเกิดเหตุเขาไม่ได้กลับมาที่ร้านซ่อมโทรศัพท์มือถืออีก  กระทั่งเขายอมเปิดใจเล่าว่าที่ลงมือวางเพลิงเผารถกระบะของร้านซ่อมแอร์  ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกันมานานกว่า 2 ปี เพราะเขาเมาสุราอย่างหนัก และอ้างว่ามีปัญหากระทบกระทั่งกันมานาน ประกอบกับเขาทะเลาะกับภรรยา จนเกิดความเครียด

ตำรวจ สภ.หนองขาม แจ้งข้อหานายสมศักดิ์ ฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น เป็นคดีอาญา มีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี และปรับไม่เกิน 1 หมื่น 4 พันบาท พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหายคู่กรณีทั้ง 2 ราย และเข้ารายงานตัวอีกครั้งภายใน 1 เดือน ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องศาล

                                                                                                              ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                                    รายงาน