ระทึก! ไฟไหม้บ้านเช่ากลางซอยจรัญสนิทวงศ์ วอดเกือบ 10 หลัง

283

ช่วงตี 2ครึ่ง ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเช่า วอดเกือบ 10 หลัง ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 78  ชาวบ้านต้องรีบวิ่งหนีตายกันอย่างชุลมุน

ภาพเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งถ่ายไว้ได้ ขณะที่ไฟกำลังโหมไหม้บ้านเช่าอย่างหนัก ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 78 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด สร้างด้วยไม้ปลูกติดกันหลายหลัง อีกทั้งยังมีลมพัดแรงทำให้ ไฟจากบ้านต้นเพลิงลุกลามไหม้หลังข้างๆที่อยู่ติดกันอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านที่นอนอยู่ในบ้านต้องช่วยกันตะโกนปลุกบ้านหลังข้างๆให้ตื่น ก่อนจะพากันวิ่งหนีตายออกมาอย่างชุลมุน

นายสุขสันต์ เสี้ยงสอน เล่าว่าช่วงตีสอง ขณะที่เขากำลังจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน พบควันสีดำพวยพุ่งออกมาจากซอยจรัญสนิทวงศ์ 78 จึงขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปดู  พบไฟกำลังไหม้บ้านหลังแรกซึ่งเป็นบ้าน ต้นเพลิงอย่างรุนแรง โดยมีผู้หญิงอายุประมาณ 20 ปีและเด็กชายอายุประมาณ 7 ปีอีกหนึ่งคน นั่งร้องไห้มองเปลวไฟอยู่ เขาจึงเข้าไปช่วยเหลือ พาออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะมีเสียงระเบิดดังขึ้น จากนั้นไฟก็ลุกลามไปยังบ้านข้างๆอย่างรวดเร็ว ตรวจสอบพบว่าหญิงวัย 20 ปี ถูกไฟคลอกที่มือเล็กน้อยจึงพาส่งโรงพยาบาล ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง มาช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างต่อเนื่อง นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าบ้านเช่าถูกไฟไหม้วอดไปเกือบ 10 หลัง และรถยนต์ถูกไฟไหม้เสียหาย 2 คัน เคราะห์ดีไม่มีใครเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้ มีเพียงหญิงวัย 20 ปีที่ถูกไฟคลอกที่มือเล็กน้อย 1 ราย ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้และมูลค่าความเสียหาย อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย นพพล มีรัตน์