ตำรวจจิตอาสาเล่นดนตรีเปิดหมวก-ซื้อหมวกกันน็อกแจกนักเรียนวันเด็ก

966

ตำรวจจิตอาสาเล่นดนตรีเปิดหมวก แล้วนำเงินที่ได้ไปซื้อหมวกกันน็อกแจกนักเรียนในวันเด็ก

นี่เป็นคลิปภาพบางส่วนที่พันตำรวจโทวีระ นุชศิลป์ สวป.สภ.หนองหญ้าไซ ช่วยราชการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ออกร้องเพลงเปิดหมวกตามห้างสรรพสินค้าในจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อนำเงินที่ได้รับบริจาคไปซื้อหมวกกันน็อกแจกให้กับเด็กนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆ

โดยล่าสุดเมื่อวานนี้พันตำรวจเอกสมเดช เกษมสุข ผู้กำกับการฝ่ายสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และพันตำรวจโทวีระ ร่วมกับห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาสุพรรณบุรี นำหมวกกันน็อกเด็กจำนวน 500 ใบ แจกให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนในพื้นที่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี 5 โรงเรียนๆละ 100 ใบ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ

พันตำรวจโทวีระ นายตำรวจจิตอาสา บอกว่าใช้เวลาว่างหลังเลิกงานพร้อมกับ “น้องอะตอม” ลูกสาว ตระเวนไปเล่นดนตรีร้องเพลงเปิดหมวกตามห้างสรรพสินค้า ที่ผ่านมาได้รับบริจาคเงินจากประชาชนอย่างต่อเนื่อง และนำเงินไปซื้อหมวกกันน็อกแจกให้กับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ลดการบาดเจ็บ และลดการสูญเสีย

ขณะที่พันตำรวจเอกสมเดชได้บรรยายให้ความรู้กับเด็กนักเรียนเรื่องประโยชน์ของการสวมหมวกกันน็อก เพื่อปลูกฝังให้เด็กๆได้สวมหมวกกันน็อกเป็นประจำเวลานั่งรถจักรยานยนต์ พร้อมให้ร่วมตอบคำถาม และออกมาแสดงความสามารถกันอย่างสนุกสนาน

ขอบคุณภาพจาก FB โดย Veera Nuchsilapa