อบจ.ยะลา จัดกิจกรรมสร้างความสุขให้เด็กพิเศษ-ด้อยโอกาส

1121

จังหวัดยะลา มีการจัดกิจกรรมวันเด็ก ให้เด็กพิเศษ และเด็กด้อยโอกาส  และความสุขให้ทุกคน

กิจกรรมนี้จัดขึ้นที่ลานจอดรถ หน้าสำนักงาน อบจ.ยะลา โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ สำหรับเด็กพิเศษ และ เด็กด้อยโอกาส ตามโครงการ “รักนี้ให้หนู สู่เด็กพิเศษ” ครั้งที่ 12 เพื่อมอบความสุขให้กับเด็กๆ และผู้ปกครอง ที่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีหลายหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมบนเวที และออกบูธ มีกิจกรรมนันทนาการ ทั้งฐานศิลปะ ฐานของเล่น ฐานความรู้ ฐานวิทยาศาสตร์ ซุ้มภาพถ่ายประทับใจ กิจกรรมทางการแพทย์ ตรวจสุขภาพช่องปาก และรักษาฟัน ลานอาหาร กิจกรรมศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง

เพื่อให้เด็กพิเศษและด้อยโอกาส ได้รับการพัฒนาทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ สติปัญญา กล้าแสดงออก พร้อมส่งเสริมการทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับผู้ปกครอง เพื่อให้ทุกคนมีรอยยิ้ม และได้รับความสุขมากที่สุด

ส่วนที่จังหวัดอุบลราชธานี สำนักประชาสัมพันธ์ เขต 2 อุบลราชธานี ร่วมกับสื่อมวลชน จัดกิจกรรมวันเด็กมอบของขวัญ และเลี้ยงอาหารให้น้องๆ โรงเรียนอุบลปัญญานุกูล จำนวน 480 คน

มีกิจรรมมากมายที่สร้างความสุข ความสนุก เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากน้องๆ โดยเฉพาะการเต้นประกอบเพลง ซึ่งเมื่อเสียงเพลงดังขึ้น ทุกคนก็ลุกขึ้นเต้นกันอย่างสนุกสนาน แบบไม่มีใครยอมใคร พร้อมมีเกมแข่งเป่าลูกโป่ง เพื่อรับของรางวัลน่ารักๆมากมาย สร้างโอกาสให้น้องๆที่มีความบกพร่อง ได้มีความสุข และสนุกสนานเหมือนเด็กคนอื่นๆ