ชายขี่จยย.ฉุนถูกกระบะขับปาดหน้า ตามไปเจรจา ถูกแทงสวนบาดเจ็บ

603

โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์ ชายคนขี่รถจักรยานยนต์คนหนึ่งวิ่งหนีตาย  หลังถูกชายขับรถกระบะใช้มีดแทงเข้าที่แขน สาเหตุเพราะคนขี่รถจักรยานยนต์ไม่พอใจที่ถูกขับปาดหน้าจึงขี่รถไล่ตาม และเกิดการชกต่อยกันจนถูกฝั่งตรงข้ามแทงสวน  ล่าสุดตำรวจเรียกทั้งสองฝ่ายเข้าชี้แจงก่อนแจ้งข้อหา

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ ขณะชายสวมเสื้อสีเทาคนหนึ่งกำลังตะโกนโวยวาย อยู่ข้างรถจักรยานยนต์ที่ล้มอยู่บนพื้นถนนทางเข้า-ออกลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านนนทบุรี  ก่อนจะมีชายเสื้อเขียววิ่งหนีไปทางฝั่งประตูเข้าห้าง ลักษณะคล้ายได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย  ขณะที่ชายเสื้อเทาก็ยังตะโกนด่าและชี้ไปที่ชายเสื้อเขียว  สร้างความแตกตื่นแก่ลูกค้าที่กำลังขับรถเข้าลานจอดของห้างอย่างมาก

คลิปวิดีโอนี้เป็นเพียงบางช่วงของเหตุการณ์ทั้งหมด เพราะก่อนหน้านี้มีพยานเห็นว่าชายเสื้อเขียวได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามชายเสื้อเทาซึ่งขับรถกระบะเข้ามาภายในห้าง  จากนั้นได้ปรี่เข้าพยายามเปิดประตูรถกระบะ ซึ่งมีภรรยาและลูกนั่งอยู่ในรถด้วย  ก่อนทั้งคู่จะชกต่อยกันชายเสื้อเทาจึงชักมีดแทงสวนแต่เหตุการณ์ขณะนั้นไม่มีกล้องบันทึกภาพไว้ได้

ขณะที่ชายเสื้อเขียวซึ่งปรากฏในคลิป  เผยกับทีมข่าวว่าก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์มาบนถนนรัตนาธิเบศร์ จู่ๆก็ถูกชายดังกล่าวขับรถกระบะปาดหน้าและเบิ้ลเครื่องยนต์ใส่รถคันอื่นๆ จึงเกิดความโมโหขี่รถไล่ตามยอมรับเป็นคนใจร้อนจึงพยายามดึงตัวชายคนขับลงมาพูดคุย  แต่กลับบานปลายจนเกิดการชกต่อยกัน ชายคนขับรถกระบะจึงชักมีดออกมาแทงจนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด เหตุการณ์นี้ทำให้เขาต้องเย็บแผลที่แขนกว่า 10 เข็ม ด้านชายคนขับรถกระบะ  ระบุว่าไม่มีเจตนาขับปาดหน้า ส่วนสาเหตุที่ต้องชักมีดออกมาแทงสวน เพราะต้องป้องกันตัวและปกป้องภรรยาและลูกที่นั่งอยู่ในรถ  เนื่องจากชายคู่กรณีพยายามเข้าทำร้าย

ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมาผู้บาดเจ็บและคู่กรณีเข้าพบตำรวจแล้ว ทั้งคู่ได้เจรจาและไม่ติดใจเอาความ เพราะยอมรับว่าต่างฝ่ายต่างก็ใจร้อน ตำรวจเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ใจเย็น  โดยให้ดูเหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ควรมีสติและให้อภัยเพื่อนร่วมทาง เพราะหากใช้อารมณ์ อาจทำให้เรื่องเล็กน้อยกลายเป็นเหตุบานปลายรุนแรง ไม่คุ้มกับความเสียหายที่จะเกิดขึ้น

 จุฑารัตน์  มีช้าง

 รายงาน