นักเรียนโคราชกว่า 400 คนวิ่งรับบริจาคจัดวันเด็ก

1379

เด็กนักเรียนโรงเรียนดงประชานุกูล จังหวัดนครราชสีมา กว่า 400 คน วิ่งรับบริจาคขนมและของเล่น  เพื่อจัดกิจกรรมวันเด็ก

ที่บริเวณสนามกีฬาโรงเรียนดงประชานุกูล ตำบลดงใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดกิจกรรมวิ่ง “ก้าวคนละก้าว ของขวัญวันเด็ก” ขึ้น โดยมีนายวัชระ นรินทร์นอก  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดงประชานุกูล เป็นประธานในการปล่อยขบวนเด็กนักเรียนจำนวนกว่า 420 คน ออกวิ่งเป็น 2 สาย ตามหมู่บ้านและชุมชนต่างๆ  ในตำบลดงใหญ่ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 20 หมู่บ้าน คิดเป็นระยะทางสายละ 10 กิโลเมตร

ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดงประชานุกูลเปิดเผยว่า เนื่องจากทางโรงเรียนบ้านดงประชานุกูลมีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยแต่ละปีก็จะมีผู้ปกครองนักเรียนบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนซื้อขนมขบเคี้ยวและของเล่นต่างๆ มาแจกให้นักเรียน เพื่อสร้างความสุขให้กับบุตรหลานของตนเอง ซึ่งปีนี้ก็จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 12 มกราคมนี้

แต่เนื่องจากปีก่อนๆ มีผู้ปกครองหลายคนติดภารกิจไปไร่ไปนา ไม่สะดวกเดินทางมาบริจาคให้ที่โรงเรียนได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมกันอย่างทั่วถึง ทางโรงเรียนจึงได้จัดกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว ของขวัญวันเด็ก” ขึ้น โดยให้นักเรียนทั้งหมดในโรงเรียน กว่า 420 คน ออกวิ่งไปตามถนนภายในหมู่บ้าน และชุมชนต่างๆ เพื่อรับบริจาคสิ่งของ ขนมขบเคี้ยวและของเล่นเด็กถึงหน้าบ้าน

รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  มีผู้ปกครองซื้อขนมขบเคี้ยวและของเล่นมาบริจาคให้กับขบวนเด็กๆ ที่วิ่งผ่านหน้าบ้านอย่างคึกคัก จึงคาดว่าจะได้ของมาจัดกิจกรรมวันเด็ก สร้างความสุขหรรษาให้กับเยาวชนเป็นอย่างมาก