สีสันกิจกรรมวันเด็ก ครูและนักเรียนร่วมแต่งชุดการ์ตูนและเหล่าฮีโร่

3000

โรงเรียนในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปลี่ยนโรงเรียนเป็นแดนมหัศจรรย์ เด็กแต่งชุดการ์ตูน-ซูเปอร์ฮีโร่ ร่วมงานคึกคักสร้างสีสัน-จิตนาการ และความสุขคู่คุณธรรมให้กับเด็ก

เด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นก่อนวัยเรียน จนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ร่วมกัน แต่งชุดตัวการ์ตูนและซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ร่วมกิจกรรมวันเด็ก ภายในโรงเรียนจอย ถนนวัดโพธิ์ ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งแต่เวลา 08:00-12:00 น. เมื่อวานนี้

ซึ่งทางโรงเรียนสมมติ ให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์ เด็กและครูสามารถแต่งกายตามจิตนาการที่ตัวเองชื่นชอบ ทำให้ภายในโรงเรียนเต็มไปด้วย ตัวการ์ตูนจากนิทานเรื่องต่างๆ ซูเปอร์ฮีโร่ที่ล้วนเป็นเหล่าผู้พิทักษ์ แฮรี่พอร์ตเตอร์ ตัวเด่นจากภาพยนตร์ดัง หรือแม้แต่ “ตูน บอดี้สแลม” ฮีโร่ขวัญใจคนไทยที่มีอยู่จริง
ผู้อำนวยการโรงเรียนจอย กล่าวว่า กิจกรรมที่เกิดขึ้นเป็นแนวคิดของคุณครูที่ช่วยกันคิดจนเกิดกิจกรรมนี้ เพื่อสร้างสีสันให้กับงานวันเด็กไม่เกิดความซ้ำซากในทุกๆปี ทำให้บรรยากาศภายในโรงเรียนเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

เด็กได้ร่วมแสดงละครเวที แสดงความสามารถ ทางด้านดนตรี เกิดการเสริมสร้างจิตนาการ เพื่อสร้างสุขให้กับเด็กนักเรียนนอกเหนือจากวิชาการ

ขณะที่ผู้ปกครอง ต่างบอกว่า เป็นกิจกรรมที่ดีสร้างความสุขให้เด็กได้เป็นอย่างมาก สามารถสร้าง จินตนาการ ในสิ่งที่อยากจะเป็นตามตัวละครต่างๆ ซึ่งจากการสังเกตก็พบว่าไม่มีเด็กคนไหนที่แต่งตัวเป็นพวกตัวมารร้าย

ส่วนใหญ่แต่งเป็นตัวการ์ตูนที่เป็นคนดี เป็นผู้พิทักษ์ช่วยเหลือคนอื่น บ่งบอกว่าเด็กต้องการเป็นคนดี ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมต้องการในยุคปัจจุบันและอนาคต