สวนสัตว์เชียงใหม่โชว์แมวน้ำหอมแก้ม ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ

865

เพื่อเป็นการเอาใจเด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่กำลังจะมาถึงวันเสาร์นี้ (13 ม.ค.61) ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้นำแมวน้ำแสนรู้มาโชว์ความสามารถ และที่เรียกรอยยิ้มจากเด็กๆ ก็คือ แมวน้ำสามารถหอมแก้มและกอดเด็กๆ อย่างใกล้ชิดได้โดยไม่เป็นอันตราย

นี่เป็นภาพความน่ารักน่าชังของเจ้าดีดี้ แมวน้ำแสนรู้ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่หอมหน้าผากและกอดเด็กนักเรียนอย่างใกล้ชิด โดยเมื่อวานนี้ (8 ม.ค.61) นักเรียนกว่า 100 คน จากโรงเรียนสันปูเลย อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน ได้เข้าร่วมกิจกรรมที่ทางสวนสัตว์จัดขึ้นต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน

โดยในสัปดาห์นี้สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เปิดให้เด็กๆ จากโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการเข้าชมการแสดงโชว์แมวน้ำฟรี ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ มีเจ้าดีดี้ เจ้าหนูแดง และเจ้าโควต้า แมวน้ำแสนรู้ 3 ตัว มาโชว์ความสามารถ ทั้งเล่นลูกบอล เล่นฮูลาฮูป ตีกลอง รวมถึงกางร่ม สร้างความสุขและเรียกเสียงหัวเราะเป็นอย่างมาก

นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ บอกว่านอกจากการโชว์แมวน้ำแล้วยังมีกิจกรรมสร้างความสุขให้กับเด็กๆ ในวันที่ 13 และ 14 มกราคมนี้ มีทั้งการเล่นเกม แจกของรางวัล และแจกทุนการศึกษาจำนวน 10 ทุน ทุนละ 2,000 บาท โดยในวันที่ 13 มกราคม เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 135 เซนติเมตร สามารถเข้าชมได้ฟรี