วัยรุ่นยิงปืนขึ้นฟ้า 4 นัด เลียนแบบนักร้องดังเข้ามอบตัว – ไม่คิดว่าโทษแรง

828

วัยรุ่นยิงปืนขึ้นฟ้า 4 นัดฉลองปีใหม่ เข้ามอบตัวแล้ว รับเลียนแบบนักร้องดัง”เสก โลโซ” และ ไม่คิดว่าโทษ จะแรงถึงเพียงนี้ พบก่อเหตุห่างจากสถานีตำรวจ 300 เมตร

กรณีมีคลิปเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแชร์คลิปชายวัยรุ่นคนหนึ่ง โชว์ยิงปืนขึ้นฟ้า ฉลองนับถอยหลังปีใหม่ กลางย่านชุมชน พร้อมระบุข้อความว่า “คนอื่นจุดพลุ แต่เราสายโหด ยิงปืนแทนแล้วกัน” จากนั้นมีเสียงผู้หญิงเชียร์ บอกให้เล็งขึ้นฟ้า ก่อนที่ชายวัยรุ่นจะเหนี่ยวไกยิงรวมทั้งสิ้น 4 นัด หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ตำหนิหนุ่มรายนี้ อีกทั้งพบว่าจุดที่ยิงปืนนั้นอยู่ห่างจาก สภ.ปากช่อง เพียง 300 เมตร

ล่าสุด เมื่อวานนี้ชายในคลิปดังกล่าว คือ นายอนุชา สุขแก้ว อายุ 24 ปี  เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรปากช่อง พร้อมให้การว่า คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนภายในบ้านหลายคน เมื่อใกล้จะถึงช่วงเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ได้ขอยืมปืนขนาด.38 จากพ่อออกมายิงขึ้นฟ้าด้วยความคึกคะนอง ตามแบบนักร้องดัง โดยมีน้องสาวเป็นคนนับถอยหลังและถ่ายคลิปวีดีโอไว้

แล้วนำคลิปไปโพส์ตลงเฟซบุ๊ก โดยคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร เพราะจุดที่ยืนยิงปืนอยู่ภายในรั้วบ้าน ไม่คิดว่าจะมีความผิดและโทษร้ายแรงขนาดนี้ กระทั่งมาทราบภายหลังว่ามีความผิดและเห็นข่าวที่ “เสก โลโซ” ถูกตำรวจบุกจับ จึงรีบเข้ามอบตัว

ตำรวจได้พานายอนุชา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดที่ยิงปืนขึ้นฟ้า พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ยิงปืนในหมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาต , และ ปืนผิดมือเพราะเป็นปืนของพ่อ. ส่วนน้องสาว ผู้ที่ถ่ายคลิป ได้สอบปากคำไว้เป็นพยาน

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Tanyathip Poolpipat