ศาลให้ประกันตัว “เสก โลโซ” ตำรวจนครศรีฯ อายัดตัว ดำเนินคดีต่อ

977

กลายเป็นกระแสฮือฮาส่งท้ายปีเก่า รับปีใหม่ หลังตำรวจบุกจับ “เสก โลโซ” นักร้องชื่อดังคาบ้านพักย่านคันนายาวได้เมื่อวานนี้ ก่อนจะส่งตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี โดยล่าสุดศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราวในวงเงิน1แสน5หมื่นบาท  โดยมีเงื่อนไข ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ พร้อมอายัดตัวเตรียมส่งตำรวจนครศรีธรรมราช ให้ดำเนินคดียิงปืนขึ้นฟ้าอีกสำนวนภายในคืนวันนี้ 

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะที่นายเสกสรรค์  ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง ถ่ายทอดสดผ่านเพจเฟซบุ๊ก ขณะที่ตำรวจกำลังเจรจาขอให้เขาเปิดประตูห้องเพื่อมอบตัว หลังถูกศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับ ในข้อหา พกอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายเสกสรร หลบอยู่ในห้องนอนบนชั้นสอง ภายในบ้านพักย่านคันนายาว ไม่ยอมลงมาเปิดบ้านให้ตำรวจ เข้าตรวจสอบ แม้ตำรวจยืนยันว่ามีหมายค้น เมื่อเจ้าตัวไม่ยอมตำรวจจึงปีนรั้วเข้าไปในบ้าน ก่อนบุกเข้าไปเจรจากับนายเสกสรรค์ถึงหน้าห้องนอนแต่นักร้องชื่อดังใช้โต๊ะมาขวางประตูไว้เดินถือปืนไปมา ก่อนต่อรองขอให้ตำรวจรอทนายความ  โดยขณะพูดคุยเจ้าตัวพยายาม อ้างถึงความสัมพันธ์ที่เคยมีกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ซึ่งกำลังเจรจากับเขา

การเจราผ่านไป นานเกือบ 2ชั่วโมง นายเสกสรรค์ ยังไม่ยอมออกมามอบตัว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  จึงสั่งการให้หน่วยอรินทราชบุกเข้าจับกุมทันที โดยมีคำสั่งให้ปลด เซฟปืน พร้อมยิง หากมีการต่อสู้ขัดขืน

หน่วยอรินทราชใช้ค้อนทุบประตูเข้าไปควบคุมตัวนายเสกสรรค์ พร้อมแฟนสาวเอาไว้ได้  ตรวจสอบพบว่านายเสกสรรค์ได้ขึ้นลำปืนพร้อมยิงเอาไว้  ซึ่งเขาอ้างว่าปืนกระบอกนี้ไม่ใช่ของตัวเองแต่เป็นของเพื่อนที่ลืมไว้ ตำรวจจึงแจ้งข้อหานายเสกสรรค์เพิ่มอีก 2 ข้อหา คือกระทำผิดพระราชบัญญัติอาวุธปืน และ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

ส่วนผลการตรวจร่างกายนายเสกสรรค์ที่พบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง  เจ้าตัวอ้างว่าเกิดจากการกินยานอนหลับ  ตำรวจจึงต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์อีกครั้ง นายเสกสรรค์ถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ที่ สถานีตำรวจนครบาล คันนายาว  ก่อนจะถูกส่งตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดมีนบุรีในช่วงเช้าวันนี้ โดยทนายความได้ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว  ศาลจึงให้ประกัน ในวงเงิน 1 แสน 5 หมื่นบาท โดยมีเงื่อนไข ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

ด้านทนายความออกมาเปิดเผยว่านายเสกสรรค์เป็นไบโพลาร์ ต้องกินยาอย่างต่อเนื่องอาจส่งผลให้ปัสสาวะนายเสกสรรค์เป็นสีม่วง จึงเตรียมส่งใบรับรองแพทย์กับตำรวจ เพื่อยืนยันว่านายเสกสรรค์ป่วยจริง ขณะที่นางวิภากร แสงสายทิม หรือกานต์ อดีตภรรยาของนายเสกสรรค์ บอกว่าอยากให้อดีตสามีเข้ารับการบำบัดเรื่องสุขภาพจิต เนื่องจากที่ผ่านมา  นายเสกสรรค์มักมีพฤติกรรมเกี่ยวกับความเชื่อ เรื่องสิ่งลี้ลับ

แม้จะได้รับการประกันตัวแต่ เสก โลโซ ยังไม่ได้กลับบ้าน เขาถูกอายัดตัวต่อทันที เพื่อนำตัวไปดำเนินคดียิงปืนขึ้นฟ้า ในพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยจะถูกดำเนินคดีอีก 3 ข้อหา ฐานมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน

 กรองทอง  จันทะบุรม

 รายงาน