นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานเที่ยวสุขใจรับปีใหม่เก๋ไก๋ ที่ระยอง คึกคัก

1862

นักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมากเดินทางไปเที่ยวงานส่งท้ายปีเก่า และร่วมนับถอยหลังการเข้าสู่ปีใหม่ ที่จังหวัดระยองกันอย่างคึกคัก

ที่บริเวณท่าเทียบเรือเทศบาลบ้านเพ จังหวัดระยอง มีการนำเรือประมงประดับไฟสีเขียวลอยลำอยู่กลางทะเล ทำให้คืนข้ามปีที่ผ่านมาทะเลสว่างไสวอย่างที่เห็น ขณะที่บริเวณชายหาดก็เต็มไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2018 @ RAYONG   เที่ยวสุขใจรับปีใหม่เก๋ไก๋ที่ระยอง หลายคนเข้าไปถ่ายภาพกับอุโมงค์ไฟพร้อมอิ่มอร่อยกับมีซุ้มอาหารหลากหลายชนิด และที่สร้างความสนใจอย่างมาก คือ ซุ้มนวดแผนไทย โดยหมอนวดแต่งเป็นผีเสื้อสมุทร ทำให้มีคนรอคิวนวดกันอย่างเนืองแน่น และเมื่อถึงเวลาใกล้เที่ยงคืนทุกคนต่างร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์และร่วมร้องเพลงต้อนรับปีใหม่ไปพร้อมๆกัน

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการ ททท. ด้านสื่อสารการตลาด บอกว่างาน AMAZING THAILAND COUNT DOWN 2018 @ RAYONG จัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดย ททท. ได้ขยายการจัดงานออกจากกรุงเทพฯ เลือกจัดใน 5 ภาค 5 จังหวัด ซึ่งที่นี่เป็นที่เดียวที่จัดงานริมทะเล คาดว่าจะมีเงินสะพัด 300-500 ล้านบาทแน่นอน

ส่วนที่จังหวัดลำปาง เยาวชน ผู้บริหารท้องถิ่นเทศบาลนครลำปาง ผู้แทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมขบวนแห่ทั้งขบวนรถม้า และขบวนแฟนซีต่างๆ เคลื่อนมาตามถนน เพื่อร่วมงานลำปาง “Happy New Year 2018  สวัสดีปีใหม่” ก่อนจะมาที่บริเวณข่วงนครลำปาง สถานที่จัดงานปีใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

เมื่อเข้าสู่วันใหม่ของปี 2561 ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมรองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมสั่นกระดิ่งต้อนรับปีใหม่ มีการจุดพลุ ดอกไม้ไฟ และมีพลุหลากสีพุ่งออกมาจากด้านหลังหอนาฬิกา สร้างความตื่นตา   ตื่นใจให้กับทุกคนที่มาร่วมฉลองปีใหม่พร้อมๆกัน

ขณะที่สนามมิ่งเมือง จังหวัดสกลนคร นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ร่วมกันเปิดงาน Amazing Thailand Countdown 2018@Sakon Nakhon ภายใต้แนวคิด 5 ช.-ชิม ชม ช๊อป แชร์ ช่วย และ 4 ส-สนุก สบาย เสน่ห์ และสุดแซ่บ จัดให้สอดคล้องไปกับแนวคิด “COOL ISAN อีสานแซ่บนัวสุคชิค” บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน พร้อมกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกมากมาย โดยไฮไลท์ คือ การชมพลุ 1,350 นัด ในชุด Carnival of sakonnakhon อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา

ปิดท้ายกันที่บริเวณหอนาฬิกา ย่านเมืองเก่าแห่งสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกิส แหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมืองภูเก็ต ก็คึกคักไม่แพ้กัน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากกว่า 1 หมื่นคน มาร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปีจนเต็มถนนภูเก็ต ถนนพังงา พร้อมร่วมปล่อยลูกโป่งสีขาวกว่า 1 หมื่นลูกขึ้นสู่ท้องฟ้า เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ตที่ได้สมญานามว่า “เมืองไข่มุกแห่งท้องทะเลอันดามัน” พร้อมร่วมกันร้องเพลงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ อย่างยิ่งใหญ่