พระพาย รมิดา – เติม เติมเศวตชัย จับคู่แสบในซิทคอม รักกัน มันแจ๋ว

1968

จ่อคิวลงจอ ช่อง 7 HD รับปีใหม่กันแล้วกับละครซิทคอมหลากรส รักกัน มันแจ๋ว ของค่ายน้องใหม่ เฮาส์ ออฟ มรรค บทประพันธ์ เฮาส์ ออฟ มรรค บทโทรทัศน์ อลิษา , วีรวัฒน์ , ชัยรัตน์ ผลงานการกำกับ ศุภฌา ครุฑนาค , กรพจน์ สืบชมภู ที่ได้ พระพาย – รมิดา ธีรพัฒน์ มารับบท แจ๋ว สาวแซ่บที่เชื่อว่าความรักชนะทุกสิ่ง! เจ้าของ สุขสันต์เวดดิ้ง ที่ต้องมาจับคู่แสบกับ เติม – เติมเศวตชัย นาคสุข ในบท อิส หนุ่มเซอร์ปากไว..พูดอะไรโดนใจจี๊ด หุ้นส่วนเล็ก ๆ และตากล้องในร้านเวดดิ้ง  ที่เชื่อว่า ความรักไม่ใช่ทุกอย่าง!!  ฉีกแนวความคิดหุ้นร้านเวดดิ้งโดยสิ้นเชิง  แต่เค้าก็จะดูแลแจ๋วห่าง ๆ ไม่ให้หลงกลผู้ชายที่เข้ามาในชีวิต  ซึ่ง พระพาย ออกมาเปิดใจถึงบทบาทใหม่ในเรื่องนี้ว่า

 แฮปปี้ที่ได้ฉีกแนวมาเล่นซิทคอมสนุก ๆ ค่ะ  เจอกับ เติม วันแรกไม่ค่อยกล้าแสดงตัวตนเท่าไหร่  พระพายเห็นเติมเงียบๆ นิ่งมาก  แต่พอร่วมงานจริงๆ เติมเกรียนมาก  ชอบทำหน้าตลกๆ ให้คนในกองดูเราเลยผ่อนคลายกลายเป็นตัวของตัวเอง  กลายเป็นเติมเล่นกับพระพายแมนมากๆ ซึ่งก็ดีทำงานแล้วสะดวกใจ  ส่วน พี่หนุ่ม – สันติสุข พรหมศิริ ผู้จัดละครป้ายแดง ช่อง 7 น่ารักมากๆ ค่ะ  แรก ๆ เราก็เกร็งเนาะเพราะเป็นนักแสดงรุ่นพี่มากฝีมือผันตัวมาเป็นผู้จัดกลัวจะดุ  ที่ไหนได้พี่หนุ่มสอนเทคนิคการเล่นจังหวะคอเมดี้ให้เป็นธรรมชาติ  ถึงตัวตนพระพายจะโก๊ะก็ไม่ใช่จะเล่นละครตลกได้  ก่อนถ่ายทำก็เวิร์คช้อปกันหลายรอบกว่าจะลงตัวมาเป็น แจ๋ว จอมจุ้น..น่ารักแบบนี้

ด้านพระเอก เติม ก็ขอเสริมความรู้สึกที่ได้รับบทหนุ่มสุดกวนว่า

เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ พระพาย และแสดงซิทคอมแนวคอเมดี้  สายโหดสำหรับผมเลยงานนี้  ต้องยอมรับจริงๆ ว่าผมไม่ค่อยเข้าใจภาษาไทยมากนัก  เนื่องจากเรียนเมืองนอกมาตลอด  หลายๆ คำก็ไม่รู้ว่าแปลว่าอะไรเลยต้องเวิร์คช้อปหนักกว่าทุกคน  แล้วบท อิส ต้องติสๆ กวนๆ ทันคน – – ซึ่งบางฉากผมก็สตั๊นรับมุกไม่ทัน (ยิ้ม)  ดีที่มี พี่ต่อ – ศุภฌา ครุฑนาค (ผู้กำกับ) , พี่มอร์ริส เค , พี่ยิ่งยง และ พระพาย ช่วยอธิบายความหมาย  ก็เกรงใจพี่ๆ ทีมงานกับพี่นักแสดงที่ต้องทำให้เสียเวลา..แต่ผมก็พยายามเต็มที่นะครับ  ขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกคนในกอง รักกัน มันแจ๋ว ผมจะไม่ลืมประสบการณ์การทำงานดีๆ ครั้งนี้  ฝากติดตามผลงานสนุกๆ ให้แง่คิดด้านความรักของพวกเราด้วยครับผม

เตรียมมาลุ้นกับความรัก เกรียน..โก๊ะ กับคู่โจ๊ะ “พระพาย & เติม”  กันเต็ม ๆ จอ ได้ในซิทคอมแห่งความรัก “รักกัน มันแจ๋ว” ทุกเช้าวันเสาร์ – อาทิตย์  เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ประเดิมความสนุกตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 14 ม.ค. 2561

สองพระนางกับผู้จัด หนุ่ม สันติสุข

ก๊วนนักแสดง รักกัน มันแจ๋ว

ติดตามชมพวกเราด้วยน้าาา

เรื่องนี้สนุกแน่นอน

 

  เรื่องย่อ “รักกัน มันแจ๋ว”

บทประพันธ์  :  เฮาส์ ออฟ มรรค  

บทโทรทัศน์  :  อลิษา , วีรวัฒน์ , ชัยรัตน์

กำกับการแสดง :  ศุภฌา ครุฑนาค , กรพจน์ สืบชมภู 

สร้างสรรค์โดย  :  บริษัท เฮาส์ ออฟ มรรค จำกัด

ออกอากาศ :  เสาร์ – อาทิตย์  เวลา 9.00 น.  ช่อง 7 HD (กดเลข 35)

ความรักชนะทุกอย่าง!! เป็นมุมมองความรักของ แจ๋ว (พระพาย – รมิดา ธีรพัฒน์) ผู้หญิงมาดมั่นเชื่อว่ารักดีๆ มีอยู่จริง และพร้อมมากสำหรับการแต่งงาน  แต่หาเจ้าบ่าวเพอร์เฟ็กท์ไม่ได้คือไม่มีใครพร้อมแบกรับหนี้สิน สุขสันต์เวด ดิ้ง ธุรกิจของแจ๋วที่แม่ทิ้งไว้ก่อนตาย  ส่วนพ่อขอบวชตลอดชีวิต หลวงพ่อ (ถนอม – วิทยา เจตะภัย) แม้จะอยู่ในผ้าเหลืองแต่ก็คอยดูแลลูกสาวอยู่ห่างๆ ให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง รู้ว่าแจ๋วอยากได้สามีหล่อ..รวย..ดีหลวงพ่อจะคอยเตือนสติ  เพราะผู้ชายหลายคนเข้ามาแล้วก็จากไปไม่มีใครทนความเยอะของแจ๋วได้  ต่างกับ อิส หรือ อิสระ (เติม – เติมเศวตชัย นาคสุข) หนุ่มติสต์ ปากเสีย เพื่อนคู่กัด เป็นทั้งหุ้นส่วน และตากล้องจอมอึดในสุขสันต์เวดดิ้ง ที่เชื่อว่า ความรักไม่ใช่ทุกอย่าง!! โสดดีที่สุด ชีวิตอย่าหยุดที่เมีย แม้หลายครั้งจะเพลียกับความรักของแจ๋ว ทำให้อิสต้องคอยดูแลเพื่อนอย่างใกล้ชิดในยามอกหักรักคุช  แต่ไม่คิดเดินหน้าจีบแจ๋วเด็ดขาด  เพราะเค้าไม่เคยลืม เชอรี่ แฟนเก่าที่ทิ้งไปหาผู้ชายใหม่ที่ดีกว่าทั้งๆ กำลังจะแต่งงานกัน  ขนาดสาวสวยสุดอึ๋มเจ้าของร้านน้ำดื่มใกล้ๆ สุขสันต์เวดดิ้งอย่าง ส้มโอ (ลิเบีย – ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) เดินเครื่องตามจีบพี่อิสไม่ลดละ  รวมถึงสาวๆ อีกมากมายที่รุมล้อมอยากได้หัวใจอิสแต่ไม่มีใครเข้าใกล้เค้าได้เลย

ว่ากันด้วยความแซ่บของแจ๋ว และความสุดของอิสในเรื่องความสุดโต่งกับความรัก  ทำให้สุขสันต์เวดดิ้งเติบโตอย่างก้าวกระโดด  แต่เป็นการโดดลงเหวเพราะมุมมองความรักที่ต่างกันสุดขั้ว  มักทำให้สองหุ้นส่วนตีกันเองต่อหน้าลูกค้า  บ้างเลิกจ้างไปเลยก็มี  ยังดีมี เจ๋ง (ซูกัส – บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) ผู้ช่วยช่างภาพสายฮา..ลูกพี่ลูกน้องของแจ๋วคอยประสานงานให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี  แม้จะทุลักทุเลไปบ้างในบางที  ถึงเจ๋งจะเป็นคนกวนๆ ป่วนทุกสถานการณ์  แต่เค้าก็มีหัวใจเต็มร้อยให้น้องส้มโอคนสวยคนเดียว  แหม..แต่ก็น่าเสียดายเมื่ออยู่ๆ เจ๋งต้องกลับไปดูแลครอบครัวที่ต่างจังหวัด  ส่ง เจมส์ (วิคเตอร์ – ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) ญาติผู้น้องกวนไม่แพ้ใครมาประจำการแทน  นอกจากนี้สุขสันต์เวดดิ้งยังมีสมาชิกแผนกต่างๆ ที่คอยสร้างความปวดหัว เอ๊ย! ความสะดวกให้ทุกท่าน  อย่าง เจ๊กาก้า (มอร์ริส เค) กระเทยช่างแต่งหน้าขาเม้าท์มอยหอยสังข์ สร้างวีรกรรมนับไม่ถ้วน  ไหนจะ ช่างชาย (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ผู้รอบรู้อะราวเดอะเวิลด์ สารพัดซ่อมสากกะเบือยันเรือรบในร้านเวดดิ้ง และ ป้าหอม (แดง-ปานสกุณา หลงเจริญลาภ) ป้าแม่บ้านขี้หลงขี้ลืม แต่ก็ขยันทำงานเต็มที่  ขณะที่สุขสันต์เวดดิ้งกำลังแย่แจ๋วก็ได้เจอกับ คุณเต็ม (ย้ง-ธนากร สุขสมเลิศ) ชายในฝันของสาวๆ หลายคน  แจ๋วหลงเสน่ห์คุณเต็มอย่างจังแม้จะรู้ว่าเค้ามาทวงค่าเช่าตึก และรู้ว่าคุณเต็มผ่านการมีครอบครัวมาแล้วก็ตาม

นอกจากความหรรษาแนวแปลกๆ ที่แต่ละคู่มาใช้บริการ “สุขสันต์เวดดิ้ง” แล้ว  แจ๋วกับอิสเองก็เจอสารพัดเรื่องราวสุดป่วน..กวน..ฮา..ชวนให้ปวดหัวจากคู่รักในแต่ละตอนของซิทคอมแห่งความรักเช่นกัน  งานนี้มีทั้งหัวเราะ..ร้องไห้..ซึ้งใจ  จนหัวใจผู้ชมพองโตโอ้โหเฮะ  ห้ามพลาด!!  “รักกัน มันแจ๋ว”  ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 9.00 น.  ช่อง 7 สี HD กด 35  – –  เริ่มตอนแรก!! วันอาทิตย์ 14 มกราคม 2561

มารักกันปะ?

ผิดคู่หรือเปล่าเติม

คนนี้คือหนุ่มในฝัน

แอบมองอยู่ห่าง ๆ 

 

ซูกัส – ลิเบีย

จะมีใครเอาใจช่วยผมมั้ยน้าาาา

เติมคะ ยิ้มหน่อยเร็วววว

โรแมนติกประหนึ่งอยู่กลางหิมะ

มีแก๊งนี้ที่ไหน ฮาที่นั่น

 

“รายชื่อนักแสดง”

 พระพาย – รมิดา  ธีรพัฒน์  รับบท     แจ๋ว

 เติม – เติมเศวตชัย  ชัยนาคสุข รับบท อิสระ (อิส)

ลิเบีย – ณัฐรินทร์  สุวรรณเลิศ รับบท  ส้มโอ

ซูกัส – บัณฑวิช  ตระกูลพานิชย์  รับบท  เจ๋ง

 ย้ง – ธนากร  สุขสมเลิศ  รับบท  คุณเต็ม

 ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล  รับบท  เจมส์

 มอริส เค  รับบท  กาก้า

 ยิ่งยง  ยอดบัวงาม  รับบท  ช่างชาย

 ถนอม – วิทยา เจตะภัย รับบท หลวงพ่อ

ป้าแดง – ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ รับบท ป้าหอม