รวมมิตรแฮชแท็กแรง ทอล์กออฟเดอะทาวน์สนั่นปี 2017

1451

ในรอบปีที่ผ่านมา โลกโซเชียลบ้านเรามีสีสันจากสารพัดเรื่องราว จนเกิดแฮชแท็กฮิตมากมาย แต่ถ้าพูดถึงแฮชแท็กฮิตที่เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ เป็นเรื่องราวเม้าท์กันยาว ๆ จนทำให้โลกโซเชียลร้อนฉ่าจะมีเรื่องไหนเด็ด ๆ บ้าง ตามไปแซ่บกันเลย

 

#ก้าวคนละก้าว

แฮชแท็กสุดแรงประจำปีนี้ต้องยกให้ #ก้าวคนละก้าว กับเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ ของฮีโร่แห่งปี ตูน – อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่วิ่งระยะไกลจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อหาเงินบริจาคซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โดยตั้งเป้าไว้ที่ 700 ล้านบาท ใช้เวลาทั้งสิ้น 55 วัน แต่ความยิ่งใหญ่ของหัวใจตูนทำให้ยอดบริจาคพุ่งทะยานกว่า 1,200,000,000 บาท และนอกจากเงินบริจาคแล้ว ตูนกับโครงการก้าวคนละก้าวยังสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับคนไทยอีกด้วย

ตูน  บอดี้สแลม ฮีโร่ของคนไทย

บรรยากาศคึกคักเมื่อวิ่งถึงสุพรรณบ้านเกิด

ก้อย และทีมงานร่วมวิ่งกับตูนด้วย

สำเร็จ! ถึงจุดหมาย เหนือสุดแดนสยาม

 

#เพลิงพระนางครองแผ่นดิน

กลายเป็นกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์จริง ๆ สำหรับละครฟอร์มยักษ์ เพลิงพระนาง ที่ทำให้เกิดแฮชแท็กฮิต #เพลิงพระนางครองแผ่นดิน ของทางวิกหมอชิต ที่เรื่องนี้ซุป’ตาร์ตัวแม่ อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ กลับมารับละครอีกครั้งในรอบหลายปี แถมในเรื่องยังขนทัพนักแสดงมาไว้คับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ยุ้ย จีรนันท์, เคลลี่ ธนะพัฒน์, เปรี้ยว ทัศนียา, ฐิสา วริฏฐิสา, บอส โตนนท์ ฯลฯ แต่ละคนประชันฝีมือสุดเหวี่ยง กับเรื่องราวเข้มข้น แถมเสื้อผ้า หน้าผม สถานที่ในฉากอลังการงานสร้าง ละครเรื่องนี้เลยโดนใจคนดูไม่ยาก กวาดเรตติ้ง และกระแสเปรี้ยงปร้างสมแฮชแท็กจริง ๆ

แม่อั้ม ครองแผ่นดิน

ยุ้ย จีรนันท์ – เคลลี่ ธนะพัฒน์ เสริมความเข้มข้น

แจมมี่ – เปรี้ยว – ฐิสา สวยรุ่นลูก

 

#เต๋อๆ #ตั๊กไลฟ์

นักแสดงสุดแซ่บทางวิกพระราม 4 คึกคักเมื่อมีการรวมก๊วนใหม่สายเกรียน นำโดยเหล่าพระเอกสุดซ่า บอย ปกรณ์, อาเล็ก ธีรเดช, เจมส์ จิรายุ, เต้ย จรินทร์พร, เต๋อ ฉันทวิชช์, เกรท วรินทร, หมาก ปริญ, เคน ภูภูมิ, พีช พชร ฯลฯ กับนางเอกสาว มิว นิษฐา หญิงเดียวของแก๊ง ตั้งเป็นกรุ๊ปไลน์ในชื่อ #ตั๊กไลฟ์ จนโด่งดังกลายเป็นแฮชแท็กฮาสุดฮิต เพราะเมมเบอร์ในก๊วนล้วนสายซ่า ใครทำอะไรเกรียน ๆ ก็มักติดแฮชแท็กนี้ จนคนตามกันสนุกสนาน โดยทุกคนยกให้ เต๋อ เป็นหัวหน้ากลุ่ม ขณะที่แซวเรียกมิวเป็นนายหญิงของกลุ่ม ทำเอาเกิดกระแสข่าวว่ามิวกำลังกุ๊กกิ๊กอยู่กับหนุ่มเต๋อ ที่เพิ่งแสดงภาพยนตร์ด้วยกันมา ซึ่งในตอนนั้นเพิ่งเลิกรากับแฟนหนุ่มนอกวงการ ขนาดเพื่อน ๆ ยังแซวเล่น ตั้งแฮชแท็กเพิ่มเป็น #เต๋อๆ #ตั๊กไลฟ์ ซึ่งเมื่อโดนสัมภาษณ์เรื่องนี้เต๋อก็ยืนยันไม่คิดจีบมิว ขณะที่มิวก็มีหนุ่ม ๆ มาตามจีบอย่างต่อเนื่อง

ก๊วนตั๊กไลฟ์

รวมกันเมื่อไหร่มีฮา

เต๋อ ฉันทวิชช์ ถูกยกเป็นหัวหน้า

แกนนำสายเกรียน บอย ปกรณ์

 

#อย่าขัดใจแม่ #สะดวกแบบนี้ #สายฟ้าพายุ #thunderstorm

  เป็นวาระแห่งชาติทีเดียว เมื่อนางเอกซุป’ตาร์ ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต ตั้งท้องลูกชายแฝดให้สามี น็อต – วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ที่แม้จะท้องโต แต่ว่าที่คุณแม่อย่างชมพู่ก็ยังสนุกเต็มที่กับเรื่องการแต่งตัว และการออกกำลังกายจนเกิดแฮชแท็ก #อย่าขัดใจแม่ #สะดวกแบบนี้ ให้ทุกคนได้ตามส่องกันตลอด เท่านั้นไม่พอ ในวันคลอดดูโอหนุ่มน้อย ด.ช.ธันเดอร์ –สายฟ้า & ด.ช.สตอร์ม – พายุ เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมาก็ทำเอาแฮชแท็ก #สายฟ้าพายุ ##thunderstorm ฮิตหนักมาก ชาวโซเชียลพากันตามติดวินาทีคลอดทายาทพันล้านคู่นี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งในภายหลังมีการตั้งเพจ Thunder and Storm official ให้สมาคมคนรักเด็กได้ตามติดชีวิตฝาแฝดกันได้เต็มที่อีกด้วย

แม่สะดวแต่งชุดฟรุ้งฟริ้งตอนท้อง อย่าขัดใจแม่

ภาพครอบครัวพันล้าน

รักนะ จุ๊บ ๆ

สายฟ้า – พายุ คนนึงเหมือนแม่ อีกคนเหมือนพ่อ เป็นแฝดที่ครบเครื่องจริง ๆ 

 

#ต่ำตมไม่หยุด

เป็นแฮชดราม่าในโลกโซเชียลเมื่อช่วงกลางปี เมื่อนักร้องสาว โฟร์ – ศกลรัตน์ วรอุไร มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ Club Friday Show เล่าถึงเรื่องราวความรักที่ผ่านมา แล้วอดีตคนเคยรักอย่าง พิชญ์ กาไชย ออกมาโพสต์ทำนองล้อเลียนถึงโฟร์ในโลกโซเชียลพร้อมแฮชแท็ก #ต่ำตมไม่หยุด ขณะที่หวานใจคนปัจจุบัน พลอย หอวัง ก็ออกมาร่วมแจมแฮชแท็กนี้ด้วย จนทำเอาคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก แม้ตอนหลังพิชญ์จะลบโพสต์นั้นออกแต่กระแสก็ยังไม่ซาลงไป เพราะยังมีทีมเพื่อนของทั้งสองฝ่ายออกมาซัพพอร์ตเพื่อนของตน ชาวเน็ตเลยมีเรื่องขุดให้เม้าท์กันพักใหญ่ทีเดียว

โฟร์ ศกลรัตน์

พิชญ์ กาไชย

พิชญ์โพสต์ พลอย หอวังเข้ามาแจม

เดอะแก๊งของพิชญ์

 

#ป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น

และจากแฮชแท็ก #ต่ำตมไม่หยุด ก็ส่งไม้ต่อให้แฮชแท็ก #ป้าซุ่มทุ่มไม่อั้น ดราม่าต่อจากเรื่องเดียวกัน เมื่อมีคนไปตั้งกระทู้ในเว็บพันทิปว่าอย่ากให้ พี่ฉอด – สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา เชิญสาว หยาดทิพย์ ราชปาล มาออกรายการบ้าง และมีการเล่นเรื่องอักษรย่อทำนองว่า เมื่อก่อนพระเอกอักษรย่อ S กำลังคบกับนางเอกอักษรย่อ Y แต่จู่ ๆ ก็มีเจ๊อักษรย่อ CH เข้ามาเอี่ยว ทำให้พระเอก-นางเอกคู่นี้โดนกีดกันเรื่องงานจนต้องเลิกกัน แต่ต่อมาพระเอก S กลับชีวิตไปได้สวยเพราะเจ๊ CH คอยซัพพอร์ต ถึงขนาดเปิดบริษัทให้ ขณะที่นางเอกก Y กลับหายเงียบไป งานนี้ทำเอาขาเม้าท์ซุบซิบกันสนั่นโซเชียล โยงกันสนุกว่าผู้หญิงคือนางเอกสาวหยาดทิพย์ ขณะที่ฝ่ายชายคือ เอส – วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย คนสนิทที่อายุห่างกัน 19 ปีของพี่ฉอด ที่มีการเม้าท์แรงจนพี่ฉอดต้องออกมาชี้แจงทั้งทางรายการ และอินสตาแกรม โดยมีคนคุ้นเคยในวงการมาร่วมให้กำลังใจมากมาย จนในที่สุดดราม่านี้ก็เริ่มซาไป

 

ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา

พี่อ้อย พี่ฉอด ที่ปรึกษาเรื่องรักของชายโซเชียล

พี่ฉอด & เอส ถ่ายรูปกับ พี่เบิร์ด , พี่เล็ก บุษบา และพี่นกน้อย

พี่ฉอดขอชี้แจง

กำลังใจถึงพี่ฉอด

ขอระบาย

 

#โตแล้วแรดได้

  ทำรายการออนไลน์ บางทีมันก็จะเพลิน ๆ จนเกินขอบเขตหน่อย ดูอย่างพริตตี้สาว หญิงแย้ – นนทพร ธีระวัฒนสุข ที่ทำรายการเม้าท์มอยกับเพื่อนสาวถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในชื่อ โตแล้วแรดได้ แล้วเกิดลืมตัว เม้าท์แหลกถึงหน้าตาเหล่านักแสดง และไอดอลเกาหลีในทางไม่ดี ทำเอาโลกโซเชียลระอุจนเกิดแฮชแท็ก #โตแล้วแรดได้ วิจารณ์การกระทำของหญิงแย้กันยกใหญ่ ว่าการวิจารณ์รูปลักษณ์คนอื่นเป็นสิ่งไม่เหมาะสม ขนาดคนบันเทิงอย่าง โอปอล์ ปณิศรา และอีกหลายคนก็ออกมาเปรยถึงเรื่องนี้ว่าไม่ควร ทำเอาหญิงแย้ต้องรีบออกมาขอโทษ แถมยังเดินสายชี้แจงผ่านรายการต่าง ๆ แต่คนก็ยังไม่พอใจ ทำเอาดราม่ากันยาว ๆ ไปพักนึงเลยล่ะ

 

หญิงแย้ – นนทพร

กงยูสุดหล่อของสาว ๆ 

หญิงแย้อัดคลิปขอโทษ

 

Credit : IG@artiwara / @rachwinwong  /@pat_napapa / @khunfour / @ paloyh /@pittkarchai / @djpchod /@yae_uunws /  / Facebook : Thunder and Storm official