รวมมิตรซุปตาร์มือลั่นในรอบปี 2017

1989

 

ในรอบปี 2560 ที่ผ่านมา โลกโซเชียล ทำเอาคนบันเทิงเกิดประเด็นดราม่าแบบไม่ทันตั้งตัวมากมาย เพราะเกิดอาการ มือลั่น ไปกดไลก์ กดแชร์ในเรื่องราวที่ไม่ควรเอี่ยว แม้จะออกมาแก้ตัว เอ๊ย! แก้ข่าวแล้วแต่หลายเคสก็ยังฟังไม่ขึ้น ส่วนจะมีใครมือลั่นจนเกิดเรื่องบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

มาเริ่มกันที่หวานใจ ตูน บอดี้สแลม ฮีโร่ของคนไทยในขณะนี้ ที่ช่วงก่อนอยู่ดี ๆ สาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ก็มีงานเข้าผ่านปลายนิ้ว  เกือบต้องเข้าไปร่วมวงดราม่ากับ แก๊งนางฟ้า เมื่อเกิดศึกระหว่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ กับ วุ้นเส้น – วิริฒิพา ภักดีประสงค์ เมื่อจู่ ๆ มือลั่น ดันไปกดไลก์ความเห็นในอินสตาแกรมที่ว่า “วุ้นเส้นไม่ได้ดีอย่างที่ใคร ๆ คิด นางมีความร้าย confirm” ไลก์นี้ถูกชาวเน็ตแคปภาพไวัไดัทัน เลยตกเป็นประเด็นดราม่าทันที   ทั้ง ๆ ที่ สาวก้อยเพิ่ง โพสต์ไอจีกับสาววุ้นเส้นและปันปัน พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “Sister to sister @punpun_sutatta @vjwoonsen #คนนี้คิดถึงสุด #อยากเม้ามอยยย #theabytharaaw17 และก่อนที่ดราม่านี้จะเลยเถิดไปกันใหญ่ก้อยเลยต้องรีบโพสต์ ชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ขออภัยกับอุบัติเหตุมือลั่นครั้งนี้ พร้อมยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้อง กับเรื่องราววงแตก ระหว่างเจนี่และวุ้นเส้นแน่นอน

ข้อความที่ก้อยเผลอไปกดถูกใจ

ก้อยรีบมาโพสต์ชี้แจง

ดีเจต้นหอมมาเป็นกำลังใจให้ก้อย

ก้อยไม่มีอะไรกับวุ้นเส้นนะคะ

 

 

เป็นคู่จิ้นในละคร จนแฟนคลับอินมาจิ้นนอกจอ แต่ไป ๆ มา ๆ นางเอกสาว วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด กับหนุ่มเซอร์ อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ ก็พลิกล็อกกลับมาเป็นคู่ดราม่า เมื่อฝั่งอินดี้ ให้สัมภาษณ์รับว่ากำลังดูใจกับแฟนสาวนอกวงการอยู่ ทำเอาแฟน ๆ เศร้า และโดนรุมต่อว่า เพราะก่อนหน้านี้เล่นมีรูปคู่หวานชวนลุ้นกับวาววา แถมต่อมายังมีไลน์หลุดแฉไลน์ว่า ทั้งคู่ตั้งใจจิ้นเพื่อเป็นผลดีต่อด้านการทำงาน ทำเอาขาฟินไม่พอใจกับการเตี๊ยมแบบนี้ แต่ที่พีคกว่านั้นก็เมื่อจู่ ๆ มีคนตาดีเห็นวาววาไปกดไลก์คอมเม้นต์ที่ต่อว่าอินดี้ซะงั้น ทำเอาวาววา ต้องออกมาชี้แจงผ่านสื่อว่า เป็นเพราะมือลั่นระหว่างเลื่อนอ่านคอมเม้นต์ ไม่ได้ตั้งใจไลก์แต่อย่างใด พร้อมยืนยันว่าไลน์ที่หลุดไม่ใช่ตนเป็นคนปล่อยแน่นอน

วาววา อินดี้ หวานจนเป็นคู่จิ้น

วาววาเผลอกดถูกใจความเห็นนี้

 

 

 

มือลั่นแรงจนเป็นเรื่องเป็นราว ต้องยกให้ ปราง – กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ที่ทำเอาโลก ไซเบอร์ฮือฮา เมื่อจู่ ๆ ก็โพสต์ข่าวการเลิกรากันระหว่างคู่จิ้นต่างวัย อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ กับสาวรุ่นพี่ จอย รินลณี ศรีเพ็ญ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวแถมกดแชร์แบบเป็นสาธารณะซะด้วย  ทำเอาสาวปรางที่เล่นละครกับอาเล็กโดนโยงว่าเป็นมือที่ 3  เจ้าตัวเลยต้องออกมาโต้ข่าวว่า ไม่ได้ตั้งใจ แชร์โพสต์แต่เป็นเพราะมือลั่นจริง ๆ  และระหว่างตนกับอาเล็กก็เป็นแค่เพื่อนสนิทกันเท่านั้น ซึ่งหลังจากข่าวนี้ ผ่านไประยะนึงถึงเป็นกระแส อีกครั้งว่าจริง ๆ แล้วสาวในดวงใจของหนุ่มอาเล็กก็คือ เต้ย จรินทร์พร นั่นเอง

 

ข่าวที่ปรางกดแชร์

ปรางกับอาเล็กซี้กัน

 

เกือบเป็นศึกระหว่างว่าที่แม่สามีกับว่าที่ลูกสะใภ้ซะแล้ว เมื่อจู่ ๆ ก็มีคนไปเห็น คุณแม่ ปานหทัย ของหนุ่ม หมาก ปริญ สุภารัตน์ ไปกดอัลฟอลโล่อินสตาแกรมหวานใจลูกชายอย่างสาว คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ โดยไม่มีที่มาที่ไป แถมพอมีข่าวออกมาแล้วสื่อไปขอสัมภาษณ์คิมเบอร์ลี่ เจ้าตัวก็ปิดปาก เงียบ ไม่ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ ทำเอาเกิดกระแสข่าวลือแม่(หมาก) ไม่ปลื้มระลอกใหญ่จนคนกลางอย่าง หมาก ออกงานจึงขอมาชี้แจงแทนคุณแม่ว่า  เป็นแค่เหตุมือลั่น เพราะคุณแม่ไม่ค่อยได้เล่นอินสตาแกรม เลยอาจ มีการกันไปบ้าง ไมได้ตั้งใจอันฟอลโล่คิมเบอร์ลี่จริง ๆ  และยืนยันว่าทั้งคู่ไม่มีปัญหากันแน่นอน ก่อนปิดข่าวลือนี้ด้วยการโพสต์รูปสุขสันต์ ที่ครอบครัวหมากและคิมเบอร์ลี่ไปกินข้าวกันแบบอบอุ่นซ้าาา

หมาก กับครอบครัว

หมากคิม อินเลิฟ

ไปทานข้าวกันอบอุ่น

 

 

ยังคงลั่นอย่างต่อเนื่อง หลังจากปีก่อนนางเอกสาว ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์ เคยเกิดเหตุ มือลั่น โพสต์รูปสาวปริศนาพร้อมแคปชั่นคำด่าสุดแรง จนเกิดแฮชแท็ก #เสียงสูง ที่โยงไปถึงสาวรุ่นพี่อย่าง น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ ก่อนจะลบไปภายใน 7 วินาที แต่ก็มีคนตาไวแคปไว้ทัน จนกลายเป็นประเด็น ดราม่า มาปีนี้จู่ ๆ อาการมือลั่นของปันปันก็เกิดขึ้นอีก เมื่อจู่ ๆ เจ้าตัวก็ไปกดถูกใจเพจแอนตี้ ทับทิม VRZO (มัลลิกา จงวัฒนา) จนทำเอางานเข้า มีคนวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก จนเจ้าตัวต้องรีบออกมาแก้ข่าวว่า เพราะเห็นคอมเมนต์ฝากร้าน พอกดเลื่อนผ่านไปแต่มือดันไปกดฟอลโล่ไม่รู้ตัว แถมตัวเองไม่เคยรู้จักกับสาวทับทิมเป็นการส่วนตัว  ฉะนั้นไม่มีเหตุผลที่จะไม่พอใจเจ้าตัวแน่นอน

ปันปันมือลั่นไปกดติดตามเพจแอนตี้ทับทิม

 

ปกติก็มีข่าวลือไม่ค่อยปลื้ม กอล์ฟ – พิชญะ นิธิไพศาลกุล หวานใจลูกสาว ขวัญ – อุษามณี ไวทยานนท์ มาเป็นระลอก ๆ อยู่แล้ว พอจู่ ๆ อินสตาแกรมส่วนตัวของ แม่แอ๊ว ปราณี โพสต์ภาพ หนุ่มกอล์ฟกับ เคธี่ อดีตแฟนจูบกันดูดดื่มในเอ็มวีนานมาแล้วอย่างเพลง funk me (ฟังฉัน) ก่อนจะลบทิ้ง  โดยแม่แอ๊วชี้แจงถึงอาการมือลั่นชวนตกใจนี้ว่า เป็นเพราะความชรา ตาไม่ค่อยดี พอดีมีคนส่งรูปนี้มาให้ ตั้งใจจะลบ แต่ไม่รู้กดไปตรงไหน เลยกลายเป็นโพสต์รูปลงอินสตาแกรมซะงั้น ซึ่งฝั่งหนุ่มกอล์ฟก็ไม่มีอาการนอยด์  ยิ้มรับกับเรื่องที่เกิดขึ้น และยืดอกเชื่อว่าแม่แอ๊วแค่มือลั่นจริง ๆ

คุณแม่บอกจะลบ แต่ดันเผลอโพสต์

กอล์ฟ – ขวัญ ในวันวาน

 

เรื่องส่วนตัวกลายเป็นเรื่องสาธารณะทันทีเมื่อสาว พัดพัด – รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์ หวานใจไฮโซ ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล  ออกมาโพสต์สินค้าในอินสตาแกรม แต่แคปชั่นกลับกลายเป็นข้อความตัดพ้อถึงขั้นขอเลิกราประหนึ่งส่งไปให้แฟนหนุ่มว่า

“คือพี่เป็นอะไรหรอคะ ถ้าจะเลิกก็เลิกไปเลยค่ะ หนูไม่ใช่ของตายที่อยากจะดีก็โทรมา พอไม่ว่างไปหาก็มาโกรธ หันดูสิ่งที่ตัวเองทำบ้างนะคะว่ามันดีรึยัง โตๆ กันแล้ว เรื่องแค่นี้น่าจะคิดได้ ตั้งแต่มีแฟนมา ไม่เคยต้องทะเลาะเยอะขนาดนี้ แล้วตั้งแต่พี่มีแฟนมา ทะเลาะกับแฟนแบบนี้มากี่คน แล้วคะ หนูว่าปัญหามันไม่ด้อยู่ที่หนูแล้วล่ะค่ะ ถ้ายังคิดไม่ได้ ไม่ต้องโทรมาอีกแล้วนะคะ หนูไม่อยากคุย จบกันไปตอนนี้เลยดีกว่า ขอบคุณสำหรับทุกอย่างค่ะ โชคดี”

ซึ่งหลังจากโพสต์ไม่นาน ดาว พิมพ์ทอง ก็เข้ามาเตือนเรื่องแคปชั่นจนพัดพัดมาลบข้อความนี้ออก และเมื่อมีจังหวะออกงานเจ้าตัวก็ยอมรับว่าสะเพร่าเอง  มันเป็นข้อความที่ควรคุยกันเอง  แต่ตอนที่ลงไม่ได้ดูให้ดีก่อน ยอมรับว่าตอนโพสต์ไม่มีสติจริง ๆ พร้อมเคลียร์ชัดเจนว่า หลังเหตุมือลั่นแฟนหนุ่มเข้าใจดี ไม่ได้ว่าอะไร ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างกันก็มีงอนกันบ้างตามประสา แต่คุยกันเข้าใจดีแล้ว  ทำเอาหลายคนตงิดใจว่า มือลั่นครั้งนี้เป็นเหตุเรียกกระแสหรือเปล่าน้อออ?

มือลั่นแรง แม้จะลบไปแล้วแต่เพจใต้เตียงดาราก็แคปไว้ได้

แม้จะมือลั่น แต่เราเข้าใจกันแล้ว

 

  Credit : IG @ padpudd / @ kongkaroon /@momkwanusa_2 / @ kwanusa9 / @ golfpichaya /@ mark_prin / @ ladiiprang /  @wawwa_nc / @rachwinwong /@punpun_sutatta / Facebook : ใต้เตียงดารา