ตูน นั่งรถตู้กลับกทม.แล้วยอดบริจาคพุ่ง1,253 ล้านเปิดรับถึง31พ.ค.61

1255

‘ตูน’และ”ก้อย” พร้อมคณะ นั่งรถตู้กลับกทม.แล้ว ยอดบริจาคพุ่ง1,253 ล้าน  เปิดรับถึง31พฤษภาคม 2561

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้ สแลม” นักร้องชื่อดัง เจ้าของโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมด้วย “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” ดารานักแสดงแฟนสาว และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งวิ่งจากใต้สุด ที่อำเภเบตง จังหวัดยะลา ไปถึงเหนือสุดของประเทศไทยที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้สำเร็จล่าสุด เมื่อเวลา 10 นาฬิกา 50 นาที วานนี้ ได้พากันเดินทางออกจากที่พัก โรงแรมเวียงอินทร์   ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ด้วยรถตู้สีดำ เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

“ตูน” ยังคงทะมัดทะแมงและดูแข็งแรง และยังแต่งกาย ด้วยชุดวิ่ง อันเป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิม รวมทั้งยังผูกข้อมือด้วยด้าย ที่มาจากพิธีบายศรีสู่ขวัญ ที่ไร่เชิญตะวัน หลังจากได้พูดคุยกับบรรดาผู้มาส่งแล้ว ตูน จึงเดินไปขึ้นรถตู้สีดำ และกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “จะกลับกรุงเทพฯแล้ว”

โดยมีรายงานว่า ตูน อาจจะแวะเที่ยวไปด้วย ตลอดรายทาง ซึ่งมีรถยนต์ติดตามประมาณ   2-3 คันและรถตู้ทีมงาน ที่ติดตราโลโก้โครงการอีก 1 คันขับปิดท้าย

ขณะที่เพจเฟซบุ๊กก้าว โพสต์ข้อความว่า ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศจะสำเร็จด้วยดีไม่ได้เลย    ถ้าขาดแรงสนับสนุนจากคนไทยทั้งประเทศ และที่สำคัญถึงแม้ว่าการวิ่งจะจบลงแล้วแต่คุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกๆ ท่าน ก็ยังคงต้องทำงาน อย่างหนักเหมือนเดิม ท่านเหล่านั้นคือฮีโร่ที่ควรได้รับกำลังใจ และคำยกย่องอย่างแท้จริง ขอขอบคุณพี่น้อง ชาวไทยทุกๆ คน ที่ร่วมก้าวมา ด้วยกันตลอดเวลา 55 วันจนกว่าจะพบกันใหม่ สวัสดีปีใหม่ “ใช้ชีวิตให้สนุกครับ” ส่วนยอดบริจาคนั้น ล่าสุด อยู่ที่กว่า 1,253 ล้านบาท โดยมีการแจ้งผ่าน ทางเพจก้าวจะเปิดรับบริจาคไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

นอกจากนี้ทางเพจยังได้ แสดงความชื่นชมและร่วมยินดีกับสิบเอกสุพิศ จันทรัตน์ หรือหมู่เอียด  สังกัดกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 กองทัพ ภาคที่ 4 และ จ่าสิบเอก อนุลักษณ์ แก้วชะโน หรือจ่าซัน สารวัตรทหาร กองสารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่42 ค่ายเสนาณรงค์ จังหวัดสงขลา

ทหาร 2 นาย ที่วิ่งคู่กับตูน  ตลอดโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อคอยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง หลังจากได้รับมอบประกาศนียบัตร จากผู้บัญชาการทหารบก เพื่อเป็นขวัญกำลังใจต่อกำลังพลที่ได้ทำความดีและสร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพ  โดยมีรายงานว่า กองทัพภาค 4 พิจารณาบำเหน็จความดีความชอบ 2 ขั้นในปีงบประมาณ 2561 และจะพิจารณาเลื่อนตำแหน่งให้กับ “หมู่เอียด”  สิบเอกสุพิศเป็นชั้นยศ จ่าสิบตรี

ส่วน “จ่าซัน” จ่าสิบเอก อนุลักษณ์  ได้เสนอเลื่อนชั้นยศเป็นกรณีพิเศษ ในตำแหน่งนายทหารสัญญาบัตร โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตามระเบียบ