‘ตูน’ พักผ่อนต่ออยู่เชียงรายอีก 2-3 วัน ส่วนทีมงานเดินทางกลับแล้ว

1110

ทีมงานก้าวคนละก้าว เดินทางกลับกทม.โดยสายการบินพาณิชย์ ไม่นั่งเครื่องบินที่ทบ.รอรับ ส่วนตูน-ก้อย ขอพักผ่อนต่อที่เชียงรายอีก 2-3 วัน หมอเมย์แจงอาการบาดเจ็บไม่รุนแรง

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ยังคงพักผ่อนอยู่ในจังหวัดเชียงราย โดยยกเลิกกำหนดการเดิม ที่จะเดินทางด้วยเครื่องบิน จากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ พร้อมกับทีมงานในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้

ขณะที่ทีมงานก้าวคนละก้าวที่ทำกิจกรรมร่วมกับตูน ได้ทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยมี รถตู้ที่มี ตราสัญลักษณ์ของโครงการก้าวคนละก้าว ทยอยไปส่งทีมงานหลายสิบคนที่สนามบิน

รวมถึงนายอิทธิพล สมุทรทองหรือพี่ป๊อก, และแพทย์หญิงสมิตดา สังขะโพธิ์ หรือหมอเมย์ โดยทั้งหมดเดินทางกับ สายการบิน ไทยสมายล์ ไม่ได้ขึ้นเครื่องบิน ที่กองทัพบกเตรียมไว้ รอรับแต่อย่างใด

นายอิทธิพล กล่าวว่า ตูน แจ้งว่าจะขอหยุดพักผ่อนอยู่ที่ จังหวัดเชียงราย 2-3 วัน ซึ่งตนก็ไม่ทราบเหตุผล แต่เท่าที่ดูแล้วพบว่าตูนสุขภาพดี ไม่มีสิ่งใดผิดปกติ เช่นเดียวกับ แพทย์หญิง สมิตดา หรือหมอเมย์ ที่กล่าวว่า สุขภาพของตูน ยังดี พบว่าไม่ได้บาดเจ็บมากนัก

ส่วนอาการปวดเมื่อย ก็เป็นเรื่องปกติของคนที่วิ่งมาด้วยระยะทางไกลๆ สำหรับสภาพอากาศของเชียงรายซึ่งหนาวเย็นก็คงต้องปรับตัวบ้าง ส่วนการจะกลับมาวิ่งด้วยระยะทางไกลเช่นนี้ได้อีกหรือไม่นั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพของแต่ละคน แต่แตกต่างกัน กรณีของตูน นั้นหากจะวิ่งคงต้องตรวจร่างกายอีกครั้งก่อน ขณะที่ เวลา 15.30 น. เมื่อวานนี้ เกิดอุบัติเหตุ บนถนนพหลโยธิน พื้นที่บ้านโป่ง ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย ห่างจากด่านพรมแดน อำเภอแม่สาย ที่เป็นปลายทาง ของตูน บอดี้ สแลม ประมาณ 10 กิโลเมตร
รถตู้ของโครงการก้าวคนละก้าวที่ติดตราโลโก้และช่องทาง บริจาคเงินเข้าร่วมโครงการ ประสบอุบัติเหตุชนท้าย รถกระบะส่งน้ำดื่ม ทำให้ด้านหน้ารถพังเสียหายและ คนในรถตู้ ซึ่งมีคนขับและผู้โดยสารไปด้วย รวม 2 คน บาดเจ็บที่ขา 1 คน โดยมีสาเหตุจากฝนตกถนนลื่น