ชาวเชียงรายมอบตุงชัยธนบัตรยาวที่สุดในโลกให้ ‘ตูน’- ยอดบริจาคทะลุพันล้าน

1024

ชาวเชียงราย มอบตุงชัย ทำจากธนบัตรฉบับละ 100 และ 500 บาท ยาว 119 เมตร มูลค่า 1ล้านบาท มอบให้ ”ตูน” ส่วนยอดเงินบริจาคของทั้งจังหวัดเชียงราย จำนวนกว่า 32 ล้านบาท ทำให้ยอดบริจาครวมล่าสุด 1,024 ล้านบาท

เข้าสู่วันที่ 54 ของการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว โดยนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม กับคณะ ออกสตาร์ทจากจุดแรกโรงเรียนปูแกงอินทราราษฎร์ ไปตามถนนพหลโยธิน สายพะเยา-แม่สาย มุ่งหน้าเข้า ตัวเมืองเชียงราย มีประชาชนออกมายืนรอตั้งแต่เช้ามืดเพื่อบริจาคเงินและให้กำลังอย่างหนาแน่นตลอดเส้นทาง

ระหว่างทาง ทีมงานได้ประกาศขอความร่วมมือ อย่าฉุดกระชากตูน เนื่องจากตูน มีอาการบาดเจ็บที่ไหล่ซ้าย ขณะที่ตูน ยังวิ่งด้วยสีหน้าสดใส หลังอาการบาดเจ็บทุเลา

ต่อมา “ตูน” พร้อมทีมงานออกวิ่งเซตที่สอง จากจุดพักที่บ้านแม่คาวโตน วิ่งต่อขึ้นเหนือฝ่าสายหมอก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น แต่ยังคงมีประชาชนทั้งนักเรียนและประชาชนทั่วไปใส่ชุดคริสต์มาส จุดเทียนต้อนรับอย่างอบอุ่น

ต่อมาที่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนาเชียงราย มีนิสิตนักศึกษามารวมตัวกันกว่า 100 คน พร้อมเล่นเพลง “ความเชื่อ” ของวง บอดี้ สแลม ซึ่งตูน ก็ได้เข้าไปร่วมร้องกับน้องๆ

ก่อนที่ทางมหาวิทยาลัยจะนำเงินที่ได้รับบริจาคจากนิสิตนักศึกษา และประชาชนใกล้เคียงจำนวน 100,000 บาท ทำเป็นสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยมามอบให้ พร้อมด้วยภาพวาด ตูนขนาดใหญ่

และทันทีที่ ตูน วิ่งมาถึง วัดร่องขุ่น ท่ามกลางประชาชนที่มาต้อนรับเนืองแน่น ตูนได้เข้าไปไหว้พระภายในพระอุโบสถขาว ที่ตั้งเด่นอยู่หน้าวัดร่องขุ่น

โดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางไปต่างประเทศมอบหมายให้ผู้จัดการวัดและลูกศิษย์มอบเงินส่วนตัว เพื่อบริจาคสมทบทุนโครงการจำนวน 1 ล้านบาท และมอบเหรียญพระพิฆเนศ ซึ่งเป็นเหรียญเงินรุ่น ฉ.พิเศษ จัดทำจำนวนจำกัด ให้อีก 1 องค์

ขณะที่ในแฟนเพจก้าวคนละก้าว ได้เปิดใจตูน บอดี้แสลม ถึงยอดบริจาค โครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่ล่าสุดทะลุกว่า1 พันล้านบาทแล้ว ซึ่ง ตูน กล่าวชื่นชมความตั้งใจและขอบคุณคนไทยทุกคน ที่ช่วยกันทำความฝันให้กลายเป็นเรื่องจริง

ต่อมา ตูนและทีมงานได้เริ่มวิ่งในเซ็ตที่ 4 ออกมาจากวัดร่องขุ่น กระทั่ง ถึงที่อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช กลางเมืองเชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้นำประชาชน นักเรียน นักศึกษาจำนวนมากกว่า 2,000คนมารอรับ “ตูน” และทีมงาน พร้อมกับมอบตุงที่ทำจากธนบัตรฉบับละ 100 และ 500 บาท

โดยชาวบ้านใน อำเภอเชียงของ ได้ร่วมกันช่วยนำเงินที่ได้รับบริจาคมาจำนวน 1ล้านบาท เอามาทำตุง ที่มีชื่อว่า “สลีตุงจัยยาว ก้าวแห่งบุญ”และมีความยาว 119 เมตร มาให้ผู้ว่าราชการเชียงราย มามอบให้กับ”ตูน” พร้อมกับนำเงินบริจาคของ จังหวัดเชียงราย จำนวนกว่า 32 ล้านบาทมอบให้กับโครงการของ “ตูน” ด้วย
สำหรับยอดการบริจาคตามโครงการก้าวคนละก้าวล่าสุดได้ทะลุเกิน 1,024 ล้านบาทไปแล้ว สูงเกินกว่าเป้าที่วางไว้ที่ 600-700 ล้านบาทเกือบเท่าตัว ขณะที่ ตูนและทีมงาน ได้เริ่มต้นวิ่งอีกครั้งเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยที่ตูนตั้งเป้าหมายว่าจะต้องวิ่งให้จุดหมายปลายทาง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายในวันนี้

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก kaokonlakao