ชาวพัทลุง วิ่งฝ่าสายฝนรวบรวมเงินบริจาค สมทบทุน”ก้าวคนละก้าว”

1142

นักวิ่งกว่า 50 ชีวิต วิ่งฝ่าสายฝน จากอำเภอปากพะยูน–อำเภอเมืองพัทลุง ระยะทาง 70 กิโลเมตร หาเงินสมทบทุนโครงการวิ่ง “ก้าวคนละก้าว” ของตูน บอดี้สแลม ได้เงินบริจาคจำนวน 289,000 บาท

คณะนักวิ่งดังกล่าว มีพันตำรวจเอกสมปอง ช่อคงผู้กำกับการ สภ.ปากพะยูน จังหวัดพัทลุง เป็นหัวหน้าชุด พร้อมด้วย  ดาบตำรวจโกศล พูนนวล ซึ่งเคยเป็น นักกรีฑาตำรวจและนักกรีฑาผู้สูงอายุชิงแชมป์ แห่งประเทศไทย พร้อมทีมงานนักวิ่งรวมกว่า 50 ชีวิต

ได้ออกวิ่งจากบริเวณ สภ.ปากพะยูน บนเส้นถนนสายเอเชีย 41 ผ่านอำเภอป่าบอน อำเภอตะโหมด อำเภอบางแก้ว อำเภอเขาชัยสน และถึงอำเภอเมือง โดยไปสิ้นสุดที่ศาลาจัตุรมุข พระพุทธนิรโรคันตรายชัยวัฒน์ จตุรทิศ  รวมระยะทาง 70 กิโลเมตร

ตลอดเส้นทางที่วิ่งนั้นได้มีพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพัทลุงคอยต้อนรับตลอดเส้นทางเพื่อร่วมเงินบริจาคให้กับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม

ที่ได้จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสมทบทุนโครงการวิ่ง “ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ” ตั้งแต่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย สำหรับการวิ่งของนักวิ่งชาวจังหวัดพัทลุงกว่า 50 ชีวิต เงินบริจาคจำนวน 289,000บาท ซึ่งจะโอนเข้าบัญชีโครงการนี้ต่อไป

ส่วนที่ที่พิพิธภัณฑ์เมืองโบราณ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางมาเป็นประธานกล่าวเปิด กิจกรรมการวิ่งมินิมาราธอนการกุศล ก้าวคนละก้าว เมืองโบราณ ระดมทุนร่วมโครงการ ก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม ที่ทางพิพิธภัณฑ์เมืองโบราณ และจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกันจัดขึ้น

มีหัวหน้าส่วนราชการและประชาชน ชาวจังหวัดสมุทรปราการกว่า 3 พันคนและน้องหมา อีก 100 ตัวเข้าร่วมวิ่งระดมทุนในครั้งนี้ นอกจากจะได้ทำกิจรรมร่วมกันแล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากกว่า 100 รูปแบบ ครบทั้ง 4 ภาคจากทั่วประเทศไทย โดยสามารถระดมทุนได้กว่า ห้าล้านห้าแสนบาท ที่เตรียมส่งไปสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว ต่อไป