ช่อง 7 สี โกยเรตติ้งละครสูงสุดอันดับ 1 ของทีวีดิจิทัล 2560

1645

ปี 2560 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง  7 ได้นำเสนอละครหลากหลายแนวแบบครบรส ไม่ว่าจะเป็น ดราม่า แอ็คชั่น  คอเมดี้ ฯลฯ ก็เสิร์ฟออกมาเอาใจแฟน ๆ กว่า 30 เรื่อง ซึ่งทุกเรื่องที่ออกอากาศได้รับเสียงตอบรับดีจากผู้ชมมาโดยตลอด  จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามไปทบทวนความครบรสกันเลยค่ะ

ประเดิมต้นปี 2560 กับละครหลังข่าวภาคค่ำฟอร์มยักษ์  เพลิงพระนาง พร้อมการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม-พัชราภา ในบท เจ้านางอนัญทิพย์  ซึ่งเรื่องนี้มีนักแสดงร่วมเชือดเฉือนอารมณ์คับคั่ง อาทิ เคลลี่ ธนะพัฒน์, ยุ้ย-จีรนันท์, ฐิสา-วริฏฐิสา, เปรี้ยว-ทัศนียา, บอส-โตนนท์ ฯลฯ เรียกว่าสมกับที่ทุกคนรอคอยการกลับมาของแม่  เพราะไม่ว่าจะเป็นกระแสทางโซเชียล หรือเสียงชื่นชมของนักแสดงและคนดังในวงการบันเทิงต่างพูดถึงกันจนเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ทำให้เกิดปรากฎการณ์ เพลิงพระนางครองแผ่นดิน  เป็นละครหลังข่าวภาคค่ำที่กวาดเรตติ้งสูงเป็นอันดับ 1 ของปีนี้ถึง 9.0

เพลิงพระนาง

ต่อกันที่ละคร  น้ำเซาะทราย ที่นำคู่ขวัญในตำนาน กบ สุวนันท์ และ หนุ่ม ศรราม โคจรกลับ มาพบกันในรอบ 10 ปี พร้อมเชือดเฉือนบทบาทกับ เจี๊ยบ โสภิตนภา โดยทั้ง 3 ฟาดฟันฝีมือการแสดงกันอย่างดุเดือด บวกกับบทโทรทัศน์ที่แฝงแง่คิดเข้ากับยุคสมัย คำพูด คำคม ของแต่ละตัวละครยิ่งโดนใจคนดู  จนเกิดกระแสตั้งแต่วันแรกออกอากาศจนถึงฉากอวสาน

น้ำเซาะทราย

ส่วนคู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียว  เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ มิน พีชญา โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งในละครคอเมดี้เรียกเรตติ้ง คู่ซ่า…รสแซ่บ ที่ความน่ารักขี้เล่นแบบไม่มีกั๊กของทั้งคู่ ทำให้แฟนๆ ตกหลุมรักคูณสอง แถมยังมี แบงค์ อาทิตย์ & แนท ณัฐชา มาร่วมสร้างความแซ่บอีกคู่ ทำให้ละครเรื่องนี้มีรสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น

คู่ซ่า…รสแซ่บ

มาถึงอีกหนึ่งคู่ขวัญ ทับทิม  อัญรินทร์ & ธันวา ที่หวนมาประชันความดราม่า ริษยา อาฆาตกับ อ๊อฟ ชนะพล, ฮาน่า ลีวิส, หยก ธัญยกันต์ ในละคร ริษยา และอีกหนึ่งความดราม่ากับการพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญของนางเอกสาวเจ้าของฉายา สวยวัวตายควายล้ม อย่าง ขวัญ อุษามณี ในละคร มายา

ริษยา

ขวัญ อุษามณี ใน มายา

แต่ที่สร้างกระแสคู่จิ้นฟินเวอร์ที่สุดในปีนี้ต้องยกให้หนุ่มขี้เล่น มิกค์ ทองระย้า กับสาว มุกดา นรินทร์รักษ์ จากละครสุดโรแมนติก มัสยา ที่ทำให้แฮชแท็ก  #มุกมิกมุกมิก ดังกระหึ่มโลกโซเชียล และอีกหนึ่งคู่ฮอต  พอร์ช ศรัณย์ –พีค ภัทรศยา จากละคร  โซ่เสน่หา ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 สี อีกครั้งของสาว พีค และเติมความน่ารักสดใสด้วย น้องณดล ปุณณกันต์

มัสยา

โซ่เสน่หา

เปลี่ยนโหมดอารมณ์มาที่กลุ่มละครแอ็คชั่น สุดมันกันบ้าง  ประเดิมด้วยละครฟอร์มใหญ่  เพชรตัดเพชร ที่ดึง 3 ดาราฮอต  เวียร์ ศุกลวัฒน์, มิกค์ ทองระย้า และ ขวัญ อุษามณี มาประชันฝีมือกันเต็มที่ ต่อด้วยละคร มือเหนือเมฆ จากค่าย 9 บีเวอร์ ที่นำสามพระเอก  อ๊อฟ ชนะพล, น้ำ รพีภัทร, และ ธันน์ ธนากร  มาประชันฝีมือกันแบบจัดเต็ม  แล้วยังมี หักลิ้นช้าง นำทีมโดย หลุยส์ เฮสดาร์ซัน & เซฟฟานี่ อาวะนิค และละคร นักรบตาปีศาจ ที่แจ้งเกิด เนย ปภาดา ไทยซูเปอร์โมเดล 2015 ประกบคู่ บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์

มือเหนือเมฆ

นักรบตาปีศาจ

และปรากฏการณ์การรวมตัวของ 4 พระเอกแถวหน้าของช่อง 7 ในซีรีส์ระดับประเทศ  ภารกิจรัก นำโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์, อ๋อม อรรคพันธ์, พอร์ช ศรัณย์ และ มิกค์ ทองระย้า ประกบ 4 นางเอก ขวัญ อุษามณี, พีค ภัทรศยา, แซมมี่ และ เซฟฟานี่  จนเกิดเป็นกระแสแรงทั้งหน้าจอและโลกโซเชียล อีกทั้งเพลงประกอบละครยังโดนใจผู้ชมจนร้องตามกันได้ทั่วประเทศ

ภารกิจรัก

จากนั้นส่งท้ายปีกับละครเรตติ้งดี กระแสแรง  นายฮ้อยทมิฬ  การโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของพระนางสุดฮอต ไมค์ ภัทรเดช & ปุ๊กลุก ฝนทิพย์  ที่เรื่องนี้เป็นครั้งแรกของทั้งคู่กับการเว้าภาษาอีสานตลอดทั้งเรื่อง และยังได้ทัพนักแสดงร่วมสร้างสีสีนอีกคับคั่ง  ยิ่งไปกว่านั้นความพิเศษของละครเรื่องนี้ยังได้ครูเพลงชั้นนำของเมืองไทย ครูสลา คุณวุฒิ, อาจารย์เฉลิมพล มาลาคำ มาร่วมแต่งเพลงประกอบละครจนยอดวิวทะลุล้านในเวลาอันรวดเร็ว

นายฮ้อยทมิฬ

  ปีนี้นอกจากละครหลังข่าวแล้ว  ละครก่อนข่าวภาคค่ำ ก็เรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้งกันสุด ๆ อาทิ ละครน้ำดีแฝงแง่คิดเรื่อง  อกธรณี ที่เรทติ้งสูงสุดถึง 11.3 รองลงมาคือ เกิดเป็นกา และ  สุดรัก สุดดวงใจ  ที่เรียกน้ำตาจากแฟน ๆ ได้ทั้งประเทศ  นอกจากนี้ยังมีละครที่ได้รับความนิยมอีกมากมายอาทิ สื่อสองโลก, บาปบริสุทธิ์ ไลฟ์, มือปืนพ่อลูกติด, ภูตสาวสื่อรัก, ลูกหลง, เล่ห์รัก ยาใจ ฯลฯ

 เรียกว่าปีนี้ ช่อง 7 สีได้ส่งความสุขผ่านละครหลากสไตล์ถึงผู้ชมอย่างครบรสจริง ๆ ส่วนปีหน้าจะมีละครอะไรมาเสิร์ฟความสุขถึงคุณผู้ชมอีกบ้าง ติดตามรอชมกันได้ทาง  ช่อง 7 HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7

อกธรณี

เกิดเป็นกา

บาปบริสุทธิ์ ไลฟ์

ลูกหลง

สื่อสองโลก

สุดรักสุดดวงใจ