ชาวพะเยา ตื่นเต้นรอรับพี่ ”ตูน” และคณะ

1198

ชาวจังหวัดพะเยา เตรียมพร้อมต้อนรับ ”ตูน บอดี้สแลม” และคณะ โดยมีทีมแพทย์และมีมวลชนจำนวนมาก ร่วมวิ่ง ย้ำ “พี่ตูนไม่เหงาแน่นอน”

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง เยี่ยมการฝึกซ้อมการแสดงของนักเรียนและ การแสดงของหมวดดุริยางค์ มทบ.34 ที่เตรียมเพลงของ พี่ตูนไว้ 5 เพลง

รวมถึงได้ตรวจความพร้อมในทุกๆด้าน เพื่อเตรียมพร้อมรับ ”ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งคาดว่า ตูน น่าจะวิ่งถึงตัวเมืองพะเยา ประมาณวันที่ 23-24 ธันวาคม โดยน้องๆนักแสดงร่วมถึงชาวพะเยา ทุกคนรู้สึกตื่นเต้นมาก และพร้อมแล้วที่จะต้อนรับพี่ตูนอย่างอบอุ่น

ส่วนยอดบริจาคเงินจากทุกภาคส่วน ของจังหวัดพะเยา มีไม่น้อยกว่า 3 ล้านบาทแล้ว นอกจากนี้ เมื่อเข้าสู่เขตจังหวัดพะเยา จะมีมวลชนจากทุกภาคส่วน ทั้งข้าราชการ ทหาร ตำรวจ อสม. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น น้องๆนักเรียน นักศึกษา และประชาชนในจังหวัดพะเยา ร่วมวิ่งกับพี่ตูน ตลอดเส้นทาง ยืนยันว่าวิ่ง 54 กิโลเมตร ที่จังหวัดพะเยา “พี่ตูนจะไม่เหงาอย่างแน่นอน”

ส่วนที่จังหวัดเชียงราย ขบวนนักเรียน นักกีฬา ของโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย ออกวิ่งบริเวณหน้า สวนตุงและโคมนครเชียงราย เขตเทศบาลนครเชียงราย

มีนักเรียนจำนวนหนึ่งได้สวมใส่หน้ากาก ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน พร้อมมีกล่องรับบริจาคเงิน ร่วมขบวนและนำออกวิ่งรับบริจาคตลอดเส้นทาง เพื่อนำเงินสมทบทุนเข้าโครงการก้าวคนละก้าว

ขณะที่จังหวัดจันทบุรี กลุ่มนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ราชภัฏรำไพพรรณี จันทบุรี ได้จัดกิจกรรมร่วมใจ วิ่งรับบริจาค สมทบโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยมี นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” ร่วมเป็นหนึ่งในนักวิ่ง

ใช้เส้นทางออกจากบริเวณอนุสาวรีย์ชินยาณุสรณ์ สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี (ตำหนักเทา) ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองจันทบุรี ก่อนวิ่งไปตามเส้นทางผ่านแหล่งชุมชนการค้า ในตัวเมืองและตลาดค้าพลอย สิ้นสุดที่ศาลากลาง

จังหวัดจันทบุรี ระยะทางกว่า 13 กิโลเมตร ซึ่งตลอดเส้นทางความประทับใจ ที่พี่น้องชาวจันทบุรี ต่างพากันต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมร่วมสมทบเงินเข้าโครงการอย่างต่อเนื่อง