เงินบริจาคก้าวคนละก้าวจ่อทะลุ 900 ล้าน – ชาวลำปางนับหมื่น แห่ต้อนรับ ‘ตูน’

760

เงินบริจาคก้าวคนละก้าวจ่อทะลุ 900 ล้านบาท ขณะที่ชาวจังหวัดลำปางนับหมื่นคน แห่ต้อนรับ ‘ตูน’ และคณะ

ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะนักวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เริ่มวิ่งออกจากจุดสตาร์ทของการวิ่งในวันที่ 49 ในเซ็ตที่ 1 ระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยไปพักศูนย์การศึกษาวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม เขต ตำบลแม่กัวะ อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง

ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิต่ำกว่า 17 องศาเซลเซียส ซึ่งตลอดเส้นทางมีภูเขาสูงล้อมรอบ และมีประชาชน ยืนริมทางคอยให้กำลังใจ และมอบเงินสมทบทุน

โดยไฮไลท์ของวัน อยู่ที่การวิ่งในเซ็ตที่ 5 ขณะที่ ตูน และคณะ วิ่งมาถึงบริเวณถนนหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชนครลำปาง ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลเกาะคา อำเภอเกาะคา มีประชาชนชาวลำปางนับหมื่นคนที่มารอต้อนรับเนืองแน่นบริเวณลานด้านหน้าพระบรม ราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชนครลำปาง

โดยทาง จังหวัดลำปาง ได้จัดกิจกรรมต้อนรับและมอบเงินบริจาค เพื่อสมทบเข้าโครงการก้าว คนละก้าว ซึ่งเมื่อมาถึง ตูน บอดี้สแลม ได้เดินไปตามแถวที่ประชาชนยืนอยู่ เพื่อรับเงินบริจาค และได้รับการต้อนรับโดยนักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีลำปาง และพยาบาลจากโรงพยาบาลลำปาง และโรงพยาบาลเกาะคา

โดยต่างร้องเพลงประจำวิทยาลัย และให้ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานได้ลอดธงประจำวิทยาลัย เพื่อเป็นการสดุดี และยกย่องแก่ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานในการ ระดมธารน้ำใจในการช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางได้นำหน่วยงาน และภาคเอกชนขึ้นมอบเงินบริจาครวมกว่า 2.8 ล้านบาท ก่อนที่คณะของตูนจะออกวิ่งมุ่งหน้าไปยังเส้นชัยของ เซตสุดท้ายที่สวนอาหารบ้านพลอยและเข้าพักค้างคืนและล่าสุดได้เริ่มออกวิ่งแล้ว เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ส่วนยอดเงินบริจาคล่าสุด กำลังจะเข้าสู่ 900 ล้านบาทแล้ว

ส่วนที่บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ชาวอำเภอครบุรีกว่า 100 คน ได้พร้อมใจกันเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง “ชาวครบุรี รวมใจ ออกกำลังกาย ร่วมก้าวไปกับตูน” โดยทุกภาคส่วน           ร่วมใจกันจัดขึ้น

ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมจะเดิน-วิ่ง ไปในพื้นที่ 12 ตำบล ทั่วอำเภอครบุรี ระยะทาง 147 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาในการวิ่ง ตั้งแต่วันที่ 19 – 21 ธันวาคม จากนั้น จะนำเงินรับบริจาคที่ได้ทั้งหมดไปมอบให้ถึงมือ ตูน บอดี้แสลม ต่อไป

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก kaokonlakao