คงมาลัย ผลงานจากใจ แอ๊ด คาราบาว เพื่อหลานชายชื่อ ตูน อาทิวราห์

1051

“แอ๊ด คาราบาว” แต่งเพลงใหม่ “คงมาลัย” มอบให้เพื่อเป็นกำลังใจแก่หลานชาย “ตูน อาทิวราห์” กับภารกิจ อันยิ่งใหญ่ใน โครงการ “ก้าวคนละก้าว“

เรียกว่าเข้าสู่โค้งสุดท้าย แล้ว แต่ยังคงมุ่งมั่นทำภารกิจ เพื่อช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ กับโครงการ        ก้าวคนละก้าว สำหรับนักร้องชื่อดัง” ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ท่ามกลางแรงเชียร์และกำลังใจจากเพื่อนพ้องในวงการ และประชาชนคนไทย ทั้งประเทศ ตลอดจนชาวต่างชาติ ที่ยกย่องในความมุ่งมั่น

ล่าสุด “แอ๊ด คาราบาว” ตำนานนักร้องเพลงเพื่อชีวิต ก็ได้ปล่อยบทเพลงใหม่ “คงมาลัย” ให้ได้ฟังกันผ่านยูทูบ พร้อม MV ที่เป็นภาพและคลิปจากการเดินทางของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ ก้าวคนละก้าว พร้อมเล่าถึงที่มาเพลงนี้ว่า  แต่งขึ้นเพื่อให้กำลังใจแก่หลานชาย “ตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย ที่กำลังทำภารกิจวิ่งระดมทุนให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นจาก อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นระยะทาง 2,191 กิโลเมตร

ส่วนแรงบันดาลใจในการแต่งบทเพลงนี้ เกิดขึ้นจากการที่เห็นภาพพวงมาลัย  พวงแล้วพวงเล่าที่พ่อแม่พี่น้อง       คล้องคอให้ตูน และเสียงเรียกชื่อตูนดังก้องไปตลอดเส้นทาง

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก carabaoofficial