ตูน วิ่งผ่านอีก 54 กม. คาดถึง แม่สาย ทัน 25 ธ.ค.

620

‘ตูน’ วิ่งฝ่าลมหนาว 15 องศา จากแม่พริก ลำปาง ไปพักที่อำเภอเถิน ระยะทาง 54.4 กิโลเมตร ถึงจุดหมายของวัน เร็วที่สุดนับแต่ออกวิ่ง ขณะที่ทีมงานปรับเวลาให้วิ่งเร็วขึ้น เพื่อให้พักมากขึ้น คาดถึงแม่สาย 25 ธ.ค. ตามกำหนดเดิม ขณะที่ ยอดบริจาคยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

โครงการ “ก้าวคนละก้าว  เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ที่”ตูน บอดี้สแลม” และคณะเริ่มออกวิ่งจาก เบตง ถึงแม่สาย รวมระยะทางทั้งสิ้น 2,191 กิโลเมตร โดยเช้ามืดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ตูนและคณะ ออกวิ่งเป็นวันที่ 48 ท่ามกลางอากาศหนาว 15-17 องศาเซลเซียส ออกจากโรงเรียนแม่เชียงราย อำเภอแม่พริก จังหวัดลำปาง

โดยที่ตลอดสองข้างทาง มีประชาชน แฟนคลับ ตลอดจนหน่วยงานราชการ ท้องถิ่น ให้การต้อนรับ พร้อมกับมอบเงินบริจาค สำหรับทีมวิ่งของตูน นอกจากก้อย-รัชวินแล้ว ยังประกอบด้วยคนในวงการบันเทิงมาร่วมวิ่งกันอีกหลายคน รวมทั้ง ร่วมสร้างสีสันให้สนุกสนานยิ่งขึ้น

เมื่อถึงจุดเช็กพอยต์ ปั๊มน้ำมัน ปตท.เถิน ตำบลล้อมแรดซึ่งจุดนี้ตูนได้รับมอบเงินกว่า 80,000 บาท ทำเป็นรูป ส้มเกลี้ยง ซึ่งเป็นผลไม้ขึ้นชื่อที่ปลูกกันมากใน อำเภอเถิน จากนั้น คณะของตูนได้มอบทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆในพื้นที่ อำเภอเถินอีกด้วย

ก่อนที่ตูนและคณะได้วิ่งต่อเซ็ตที่ 3 ระยะทาง 12.5 กิโลเมตร มีประชาชนจำนวนมาก มารอต้อนรับและให้กำลังใจคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว พร้อมทั้งมอบเครื่องรางนำโชคที่ชาวบ้านเชื่อถือและเป็นของดีประจำ ตำบลแม่ถอด นอกจากนี้ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่น แห่งประเทศไทย นำโดย น้องแต้ว พิมศิริ ศิริแก้ว และ น้องแนน โสภิตา ธนสาร จอมพลังโอลิมปิก พร้อมตัวแทนรวม 6 คนก็ได้นำเงินจำนวน 1,200,000 บาท  ร่วมสมทบทุนในโครงการ

ส่วนการวิ่งในเซ็ตที่ 4 ก็มีภาพประทับใจเกิดขึ้น เมื่อมีหนุ่มน้อยคนหนึ่งรูปร่างอ้วน มาดักรอพี่ตูน ระหว่างทาง จากนั้นพี่ตูน ก็ชักชวนให้ร่วมวิ่ง เพื่อออกกำลังกาย  โดยที่หนุ่มน้อยรายนี้ สวมเพียงรองเท้าผ้าใบเก่าๆ ทำให้วิ่งไม่ถนัด สุดท้ายต้องถอดรองเท้าวิ่ง เมื่อพี่โน้ต อุดม แต้พานิช เห็นดังนั้น ก็ได้นำรองเท้าสำหรับวิ่ง มอบให้กับน้อง ส่วน พี่ตูน ก็ก้มผูกรองเท้าให้น้องด้วยตัวเอง

กระทั่งในเวลา 13 นาฬิกา 30 นาที ตูน พร้อมคณะได้วิ่งเข้าจุดเส้นชัย บริเวณบ้านแม่เตี๊ยะ ตำบลแม่ถอด อำเภอเถิน ซึ่งเป็นเซ็ตสุดท้ายของการวิ่งในวันที่ 48 รวมระยะทางในวันนี้ทั้งหมด 54.4 กิโลเมตร ซึ่งตูนทำเวลา ได้ดี แม้จะวิ่งขึ้นเนินลงเขา  โดยสามารถทำลายสถิติตัวเองวิ่งครบ 4 เซ็ต เร็วที่สุด ใช้เวลาวิ่งเฉลี่ยเซ็ตละ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น  ล่าสุด เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา

ตูนและคณะก็เริ่มออกวิ่งต่อ แล้ว โดยที่ทีมงานปรับเวลาให้วิ่ง เร็วขึ้น เพื่อให้พักมากขึ้น คาดถึงแม่สาย วันที่ 25 ธันวาคม  ตามกำหนดเดิม ขณะที่ ยอดบริจาคยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเกิน 869 ล้านบาทแล้ว

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก kaokonlakao