รวบชายถือมีดอีโต้ไล่ฟันคู่กรณี ไม่พอใจถูกบีบแตรใส่

1045

ตำรวจภูธรบางพลีจับตัวชายที่ก่อเหตุถือมีดอีโต้ไล่ฟันคนที่ขับรถตาม เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกบีบแตรใส่

กล้องหน้ารถบันทึกภาพขณะที่รถคันนี้กำลังขับตามหลังรถกระบะ โดยช่วงนั้นฝั่งตรงข้ามมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น รถกระบะจึงชะลอทำให้คนขับรถติดกล้องบีบแตรเตือน คนขับกระบะจึงจอดรถพักหนึ่งก่อนจะขับต่อไป

แต่ระหว่างนั้นรถกระบะได้เหยียบเบรกในระยะกระชั้นชิดหลายครั้ง ทำให้รถติดกล้องต้องเบี่ยงหลบและแซงขึ้นไป เมื่อไปต่อระยะหนึ่งรถกระบะยังตามขึ้นมาแซงแล้วไปจอดอยู่ด้านหน้า คนขับรถติดกล้องจึงตัดสินใจลงจากรถ แต่ปรากฏว่าคนขับรถกระบะถือมีดลงมาไล่ฟัน

ทั้งคู่หายไปจากรัศมีกล้องหน้ารถสักพัก ก่อนที่คนขับกระบะจะถือมีดเดินผ่านหน้ารถอีกครั้ง พร้อมยกมีดชี้มาที่รถ แล้วเดินกลับไปที่รถของตัวเอง เหตุเกิดคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (15 ธ.ค.60) บนถนนกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรบางพลี โดยระบุว่าขณะกำลังขับรถอยู่เกิดอุบัติเหตุที่ฝั่งตรงข้าม รถกระบะจึงชะลอดูเหตุการณ์เขาจึงบีบแตรเตือนเพราะทำให้รถติด แต่คนขับรถกระบะไม่พอใจพยายามขับปาดหน้า จนสุดท้ายขับแซงขึ้นไปจอดด้านหน้า เขาจึงลงจากรถตั้งใจจะไปเจรจาแต่ปรากฏว่าคนขับกระบะถือมีดลงมาวิ่งไล่ฟัน

ล่าสุดตำรวจภูธรบางพลีจับตัวนายวิชัย หาหอม ชายที่ปรากฏในคลิปพร้อมของกลางเป็นมีดอีโต้ที่ใช้ก่อเหตุ เขายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากเกิดความเครียดสะสมจากการทำงานและไม่พอใจที่ถูกบีบแตรใส่

เบื้องต้นตำรวจตั้ง 4 ข้อหา คือ จอดรถกีดขวางการจราจร พยามทำร้ายร่างกาย ข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว และพกพาอาวุธมีดไปในทางเมือง ชุมชนสาธารณะ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป