เผยคลิปสุดซึ้งชาวต่างชาติร่วมส่งกำลังใจอวยพร ตูน บอดี้สแลม

511

การวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ นอกจากจะได้รับแรงใจจากคนไทยทั่วประเทศแล้ว ชาวต่างชาติในประเทศต่างๆ ก็ร่วมส่งกำลังใจอวยพรตูน บอดี้สแลมให้ประสบผลสำเร็จ

นับเป็นอีกหนึ่งคลิปประทับใจที่โลกออนไลน์แห่แชร์และแสดงความคิดเห็นอย่างท่วมท้น หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปรวบรวมกำลังใจจากชาวต่างชาติ ที่ส่งมอบให้ตูน บอดี้สแลม ที่ออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ เพื่อระดมทุนไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนเครื่องมือต่างๆ

 

ทั้งนี้คลิปดังกล่าวมีความยาว 4.11 นาที เผยให้เห็นผู้คนหลากหลายเชื้อชาติพูดภาษาไทยว่า “พี่ตูน สู้ๆ” ก่อนจะอวยพรในภาษาตัวเองให้พี่ตูนประสบผลตามที่ตั้งใจไว้ โดยผู้แชร์คลิปยังเขียนข้อความประกอบด้วยว่า

“พี่ตูนครับ อยากบอกพี่ว่าไม่เฉพาะแค่คนไทย ที่อยากเป็นกำลังใจให้พี่ หลังจากมีโอกาสแชร์เรื่องราวของพี่         ให้คนหลากหลายเชื้อชาติจากทั่วทุกมุมโลกฟัง พวกเค้าก็อยากจะทำอะไรซักอย่างให้พี่ด้วยเช่นกัน หวังว่าวีดิโอนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำหรับพี่ เพื่อทำให้ความตั้งใจ ของพี่สำเร็จ  #พี่ตูนสู้ๆ #พวกเราเชื่อว่าพี่ทำได้ครับ การได้เล่าเรื่องราวของพี่เป็นสิบๆรอบให้ผู้คนกว่า ร้อยชีวิตจากยี่สิบกว่าประเทศทั่วโลกฟัง มันมีความสุข        จังเลยครับพี่”

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Marut Damkaew