นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย ร่วมวิ่งเคียงข้างให้กำลังใจ พี่ตูน

610

นักกีฬาพาราลิมปิก ทีมชาติไทย ร่วมวิ่งและให้กำลังใจ “ตูน” ในโครงการก้าวคนละก้าว ที่ จ.กำแพงเพชรขณะที่ยอดบริจาค พุ่ง 814 ล้านบาทแล้ว

โครงการ “ก้าวคนละก้าว  เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ที่”ตูน บอดี้สแลม” และคณะเริ่มออกวิ่งจาก เบตง ถึงแม่สาย รวมระยะทางทั้งสิ้น 2,191 กิโลเมตร ซึ่งเมื่อวานนี้” พี่ตูน” วิ่งเป็นวันที่ 44 ออกสตาร์ทเวลาตีสามครึ่ง  จากปั๊มน้ำมันศรีนครคลองขลุง

จังหวัดกำแพงเพชร มุ่งหน้าไปตามถนนพหลโยธิน เข้าสู่เขต อำเภอเมืองกำแพงเพชร ตลอดเส้นทางมีประชาชนทุกเพศทุกวัยหลากสาขาอาชีพออกมายืนรอต้อนรับให้กำลังใจ พร้อมร่วมบริจาคสมทบทุน นอกจากนี้ ระหว่างที่ตูนและคณะวิ่งถึงสำนักงานแขวงทางหลวงกำแพงเพชร ก็ได้ร่วมร้องเพลงกับนักเรียนจากโรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคมที่มาต้อนรับ ในบทเพลง “ความเชื่อ” และเพลง “แสงสุดท้าย”

สำหรับการวิ่งในเซตที่ 3 ได้เริ่มในช่วงบ่าย ซึ่งในช่วงจุดเช็กพอยท์ที่ 3  บริเวณแขวงการทางกำแพงเพชร นาย ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬา คนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ในฐานะตัวแทนคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้นำคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย จาก 5 สมาคมฯ นำโดย ประวัติ วะโฮรัมย์ ฮีโร่เหรียญทองวีลแชร์เรซซิ่งพารา ลิมปิกเกมส์ 5 สมัย, เรวัตร์ ต๋านะ 2 เหรียญทอง วีลแชร์เรซซิ่งชิงแชมป์โลก 2015, พงศกร แปยอ  ฮีโร่ 2 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 และ พัทธยา เทศทอง นักบอคเซีย ดีกรี 1 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ร่วมวิ่งและให้กำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงาน

เริ่มต้นจาก แขวงการทางกำแพงเพชร ถึง ลานมัน มาเจริญ 9 การเกษตร อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร ระยะทางรวม 16.2 กิโลเมตร ซึ่งสามารถสร้างกำลังใจ และรอยยิ้มให้กับ “พี่ตูน” และทีมงาน นักเรียนมาส่งเสียงเชียร์พี่ตูน ดังสนั่น ซึ่งพี่ตูนก็ไม่พลาดที่จะร่วมสนุกไปกับน้องๆ

ก่อนที่ตูนและคณะ จะวิ่งต่อเซตที่ 4 ปลายทางคือ อำเภอโกสัมพี จังหวัดกำ แพงเพชร รวมระยะทางตลอดทั้งวัน 65 กิโลเมตร ซึ่งตลอดเส้นทางการวิ่ง มี โน้ต อุดม แต้พานิช มาคอยพากย์เสียงใน เฟซบุ๊กไลฟ์เพจก้าว ในบางช่วง พร้อมทั้งคอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับประชาชนที่มารอมอบเงินสมทบทุน ซึ่งประชาชนต่างก็เผยว่า รู้สึกดีใจ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดี มอบเงินสบทบช่วยเหลือโรงพยาบาล เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์

ขณะที่ยอดบริจาคล่าสุด พุ่งเข้าสู่  814ล้านบาทแล้ว ล่าสุดวิ่งมาแล้ว 1 พัน 700 กิโลเมตร เหลือจังหวัดที่จะวิ่งผ่านอีกแค่ 4 จังหวัดคือ ตาก พะเยา ลำปาง และเชียงราย ซึ่งยอดเงินบริจาคที่ขณะนี้เกินเป้า 700 ล้านบาทไปแล้ว ทำให้ประชาชนทั่วประเทศต่างลุ้นให้เงินบริจาคพุ่งถึง 1 พันล้านบาท

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก kaokonlakao