ล่าวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ทุ่มก้อนหินใส่ร้านค้าในเมืองเชียงใหม่

393

กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ทุ่มก้อนหินใส่กระจกร้านค้าในหอพักเมืองเชียงใหม่จนแตกร้าว ทำให้ผู้เสียหายเกรงว่าอาจเป็นฝีมือของแก๊งปาหินที่ออกอาละวาด ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุ

กล้องวงจรปิดภายในชุมชนสันติธรรมบนถนนเวียงบัว ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ บันทึกภาพกลุ่มชายวัยรุ่น 5 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 2 คัน โดยรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่มาจอดข้างร้านค้าในหอพักแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณกลางสามแยก

จากนั้นชายที่นั่งซ้อนท้าย สวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงขาสั้น เดินลงจากรถตรงมาที่บริเวณหน้าร้าน แล้วหยิบไม้ที่วางอยู่บนชั้นวางของกระแทกเข้าไป 1 ครั้ง ก่อนใช้สองมืออุ้มก้อนหินขนาดใหญ่ที่วางอยู่ด้านบน แล้วกลับขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่ ในจังหวะเดียวกับที่รถกำลังเคลื่อนตัว เขาก็ทุ่มก้อนหินใส่กระจกข้างร้านอย่างแรง แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 01.50 น.  วันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา

คลิปนี้เจ้าของหอพักได้นำไปโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์เพื่อเตือนภัยและเป็นเบาะแสให้ช่วยกันติดตามหาตัวคนร้าย เพราะเกรงจะเป็นฝีมือของแก๊งปาหินที่ออกอาละวาดโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ล่าสุดตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องรอยแตกร้าวที่บริเวณกระจกข้างร้านค้า โดยหญิงเจ้าของร้านวัย 58 ปี บอกว่าขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ที่ร้าน โดยเปิดร้านมานานกว่า 5 ปี และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน แต่บริเวณนี้มักมีเหตุวัยรุ่นตีกันบ่อยครั้ง

ตำรวจเชื่อว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุไม่ใช่แก๊งปาหินที่ออกอาละวาด แต่อาจทำไปด้วยความคึกคะนอง ประสงค์ต่อทรัพย์ หรือมีความขัดแย้งส่วนตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่น นำตัวมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง ก่อนนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หากใครมีข้อมูลหรือพบเบาะแสของวัยรุ่นกลุ่มนี้ สามารถแจ้งได้ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือกได้ตลอด 24 ชั่วโมง

แจ้งเบาะแส สภ.ช้างเผือก โทร 053-218-443

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Wang Cnx

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน