เที่ยวคึกคัก ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 4 องศาฯ

401

ที่ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 4 องศาเซลเซียส ขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ยังคงเดินทางไปรับลมหนาว พร้อมชมทะเลหมอกกันอย่างคึกคัก  

เมื่อวานนี้ 13 ธ.ค.60 อุณหภูมิที่จังหวัดเชียงใหม่ ลดลงอีกครั้ง โดยที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเหลือเพียง 4 องศาเซลเซียส ประกอบกับท้องฟ้าปลอดโปร่ง ทำให้นักท่องเที่ยวนับพันคน ต่างประทับใจหลังได้ชมทะเลหมอกที่สวยงาม พร้อมรับแสงแรกของวันใหม่ ท่ามกลางอากาศที่เย็นยะเยือก

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ บอกว่า อุทยานฯได้เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีไหม่ โดยร่วมกับตำรวจภูธรจอมทอง และแขวงการทางจอมทอง

ให้เข้ามาดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อแก้ปัญหารถติด และอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น โดยคาดว่าช่วงวันหยุดสิ้นปี จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาวันละเกือบ 20,000 คน

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยว ที่ขุนเขารักไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ยังคงคึกคัก มีนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด เดินทางเข้ามาพักผ่อนค้างคืนที่โฮมสเตย์ของชาวบ้าน

สัมผัสอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวัน และชมความสวยงามของป่าไม้ บนยอดเขาสูงสลับซับซ้อน หลายคนพาครอบครัว เข้ามาท่องเที่ยวในวันธรรมดา เพื่อลดความแออัด

โดยที่ต้นไม้รูปหัวใจ บ้านรักไทย ยังคงเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่หลายคนต้องแวะถ่ายภาพ ที่นี่ยังเป็นจุดท้าจับหมอก 1 ใน 10 ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก

จัดกิจกรรมให้ร่วมถ่ายภาพ และโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมติดแฮชแท็ก #ท้าจับหมอก #พิษณุโลก ตั้งค่าเป็นสาธารณะ

ในกิจกรรม “ท้าจับหมอก misty challenge in phitsanulok phetchabun” โดยสามารถร่วมสนุก และรับของรางวัล ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ปีหน้า