คนร้ายงัดร้านโทรศัพท์มือถือกลางเมืองสงขลา กวาดทรัพย์สินกว่าแสนบาท

1045

คนร้ายก่อเหตุงัดร้านขายโทรศัพท์มือถือกลางเมืองสงขลา กวาดโทรศัพท์มือถือรวมมูลค่ากว่าแสนบาทหลบหนี เจ้าของร้านนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเตือนภัยพ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน ท้ายที่สุดมีคนแจ้งเบาะแส นำไปสู่การจับกุม พร้อมยึดของกลางคืนได้ทั้งหมด

กล้องวงจรปิดบริเวณร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สงขลา เผยให้เห็นพฤติกรรมของคนร้ายใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ใช้ถุงพลาสติกสวมเป็นถุงมือ เดินตรงไปยังกล้องวงจรปิด ก่อนใช้อุปกรณ์บางอย่างผลักกล้องให้แหงนขึ้น

แต่กล้องวงจรปิดอีกตัวบันทึกเหตุการณ์ขณะคนร้ายกำลังปีนเข้าไปภายในร้าย ก่อนเดินสำรวจทรัพย์สินอย่างใจเย็น เขาใช้เวลาประมาณ 20 นาที แล้วหยิบกุญแจมาไขตู้ที่ใช้เก็บโทรศัพท์มือถือของทางร้าน ก่อนจะค่อยๆหยิบโทรศัพท์มือถือใส่ถุงพลาสติกที่เตรียมมา โดยเลือกเฉพาะเครื่องที่มีราคาสูง เขาได้โทรศัพท์มือถือไป 11 เครื่อง รวมมูลค่ากว่าหนึ่งแสนบาท ก่อนหลบหนีไปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 02.00 น. วันที่ 9 ธ.ค.

ผู้เสียหายบอกว่า หลังเกิดเหตุตัดสินใจนำภาพจากกล้องวงจรปิดโพสต์เตือนภัยพ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน พร้อมตั้งรางวัลนำจับ ไม่นานก็มีคนแจ้งเบาะแสว่ามีคนร้ายนำโทรศัพท์มือถือของทางร้านไปขาย

เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดพบว่า ก่อนเกิดเหตุเพียงหนึ่งวันคนร้ายเข้ามาทำทีเป็นลูกค้าของทางร้าน เพื่อสำรวจสิ่งของก่อนลงมือ

ล่าสุดตำรวจตามจับนายวรรณชัย ทะวะกาญจน์ อายุ 22 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุ โดยวางแผนจับกุมขณะเขากำลังนำโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายไปขาย

ตำรวจสามารถตรวจยึดทรัพย์สินของผู้เสียหายกลับคืนได้ทั้งหมด พร้อมเปิดเผยว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่า ติดการพนันจนเป็นหนี้สิน จึงตัดสินใจก่อเหตุเพื่อนำเงินใช้หนี้

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน