เตรียมออกหมายจับคนร้ายใช้มีดไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นในปั๊มน้ำมัน ย่านพระประแดง

839

คนร้ายใช้มีดไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นขณะขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสามเข้าไปเติมน้ำมัน ที่ปั๊มน้ำมันย่านพระประแดง  หนึ่งในนั้นพลาดท่าล้มลง จนถูกฟันที่แขนได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว

กล้องวงจรปิดปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนสุขสวัสดิ์ ย่านพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ บันทึกภาพชายวัยรุ่น 3 คน
ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งนี้ จากนั้นไม่นานมีชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์อีกคันผ่านมาแล้วกลับรถ ก่อนที่คนซ้อนท้ายสวมเสื้อสีเขียวจะกระโดดลงจากรถแล้วถือมีดไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นทันที

กล้องวงจรปิดอีกมุมจับภาพชายวัยรุ่น 2 คน แยกกันวิ่งหลบหนีไปด้านหลังปั๊มน้ำมัน ส่วนชายเสื้อเขียวถือมีดเดินตามไปอย่างใจเย็นจนพ้นรัศมีกล้องวงจรปิด โดยมีเพื่อนผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นคนขี่รถเดินตามมาด้วย แต่เพียงไม่นานกล้องวงจรปิดตัวเดิมก็จับภาพชายเสื้อเขียวถือมีดวิ่งย้อนกลับมาอย่างรวดเร็วตรงไปด้านหน้าปั๊มน้ำมัน

พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่นั่งกินข้าวอยู่ที่ร้านอาหารหน้าปั๊มน้ำมัน เห็นผู้เสียหายและเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 เข้ามาเติมน้ำมัน จากนั้นมีกลุ่มผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ 3 คันตามเข้ามา หนึ่งในนั้นคว้ามีดไล่ฟันกลุ่มผู้เสียหายจนวิ่งกันไปคนละทิศละทาง ก่อนที่วัยรุ่นคนหนึ่งจะวิ่งหนีออกมาจนถึงบริเวณทางเข้าออกปั๊ม แต่เกิดสะดุดล้มทำให้คนร้ายที่วิ่งตามมาทัน ใช้มีดกระหน่ำฟันเข้าที่แขนหลายครั้งจนเขาต้องรีบเข้าไปห้ามปราม

พลเมืองดีบอกอีกว่า หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายยังขี่รถวนเวียนอยู่อีกหลายครั้ง กระทั่งช่วยกันโทรศัพท์แจ้งตำรวจจนมาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายจึงเร่งเครื่องหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นเยาวชนชายวัย 18 ปี ถูกฟันเข้าที่แขนซ้าย เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ชายวัยรุ่นซึ่งได้รับบาดเจ็บและคนร้ายรู้จักกัน โดยพฤติกรรมคนร้ายมุ่งทำร้ายแค่ชายวัย 18 ปีเพียงคนเดียวเท่านั้น เพราะเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาเมื่อ 2 – 3 วันก่อนหน้านี้

ล่าสุดตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วเป็นวัยรุ่นชาย ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหาย กลุ่มเพื่อน และผู้อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับ เร่งนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน