ตูนวิ่งเข้านครสวรรค์ ปชช.ต้อนรับอบอุ่น

360

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งถึง จ.นครสวรรค์ แล้ว  โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และได้รับมอบ “มังกรเงิน” ที่ประดิษฐ์จากการพับธนบัตร

นาย อาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลมซึ่งออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินบริจาคให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ เป็นวันที่ 42 หลังจากที่หยุดพัก 2 วันเนื่องจากมีอาการ ไข้หวัด โดยตูนและ คณะออกวิ่งเมื่อเวลา ตีสอง จากหมวดทางหลวงชัยนาทมุ่งหน้า -บขส.เก่า แยกเข้าจังหวัดอุทัยธานี เข้าสู่อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์  โดยตูนและคณะจะรักษาระยะการวิ่งให้ได้วันละ 60 กิโลเมตร จากแต่เดิมวิ่งประมาณวันละ 40 กิโลเมตร ซึ่งเมื่อวานนี้ ก็มีดารานักแสดง หลายคน มาร่วมวิ่งกับคณะของตูน  ท่ามกลางการต้อนรับ อย่างอบอุ่น ตลอดสองข้างทาง

เมื่อวิ่งถึงโรงพยาบาลพยุหะคีรี มีคณะแพทย์ พยาบาล และประชาชนออกมาต้อนรับ ร่วมกันร้องเพลงรับตูนและ มอบเงินสมทบทุน โดยตูนร่วมทักทายพี่น้องประชาชนที่มาต้อนรับ ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกบรรยากาศเป็นไปด้วยความเป็นกันเอง จากนั้นคณะ ได้เคลื่อนมาตามถนนสายเอเซีย ผ่านมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ซึ่งน้องๆนักศึกษาตั้งวงดนตรีรอรับพี่ตูนตั้งแต่เช้ามืด เมื่อพี่ตูนมาถึงก็ได้ขึ้นไปร่วมแจม ร้องเพลงความเชื่อ ของวงบอดี้สแลม กับน้องๆนักศึกษาด้วย

จากนั้นตูนและคณะวิ่งต่อเข้ามายังตัวเมืองนครสวรรค์ โดยมีจุดนัดหมายที่หน้ากรมทหารราบที่ 4 มีนายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์  พลตรีสุพจน์ บูรณจารี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 31ค่ายจิรประวัติ รอต้อนรับเพื่อที่มอบเงินให้ตูน พร้อมประชาชน นักเรียน นักศึกษาวิชาทหาร โดยพลตรีสุพจน์ มอบมังกรที่ทำด้วยธนบัตร ตัวแทนนักศึกษาวิชาทหารมอบกีตาร์ที่ทำจากธนบัตร และมีภาคประชาชนร่วมมอบเงิน สรุปรวมยอดเงินทั้งสิ้นที่นครสวรรค์ 9,009,999 บาท ตูนยกมือไหว้ขอบคุณทุกๆคน ร่วมถ่ายภาพและออกวิ่งต่อไปยัง จุดนัดหมายที่ปั๊มน้ำมันซัสโก้ ตำบหนองกรด อำเภอเมือง ขณะที่ยอดเงินบริจาค ล่าสุดกำลังเข้าสู่ 768 ล้านบาทแล้ว

ที่จังหวัดกำแพงเพชร นายธัชชัย สีสุวรรณ  ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นำทีมร่วมรณรงค์เชิญชวนประชาชนร่วมสมทบทุน โครงการก้าวคนละก้าว ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และโรงพยาบาลกำแพงเพชร ตลอดจนส่วนราชการ ต่างๆ  จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลฯ เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนทุกภาคส่วนในจังหวัด ร่วมบริจาคเงินสมทบทุน “โครงการก้าวคนละก้าว” มีประชาชนร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก  เพื่อนำไปมอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม ในวันที่วิ่งเข้าพื้นที่ จ.กำแพงเพชร

ขณะที่นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ พร้อมพี่น้องประชาชน อำเภอเมืองชลบุรี ร่วมกิจกรรม “ก้าวให้ถึงอย่างพอเพียง” เพื่อสานต่อโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ในพื้นที่ที่ “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งไม่ถึง เพื่อเป็นสะพานบุญให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

เริ่มวิ่งออกจากหน้าอำเภอเมืองชลบุรี ไปตามถนนทุกสายในเขตเทศบาลเมืองชลบุรี ตลอดเส้นทางมีประชาชน และนักเรียนพร้อมใจกัน ยืนรอมอบเงินให้กับ เชษฐ์ และทีมงาน พร้อมถ่ายรูปร่วมกัน โดยยอดบริจาคเมื่อวานนี้ 1,122,000 บาท  และเมื่อรวมยอดทั้งหมดขณะนี้ 10,239,151 บาท แล้ว  และยังมีกิจกรรมวิ่งกันต่อเนื่อง จนกว่าโครงการ ก้าวคนละก้าว จะถึงปลายทาง ซึ่งวันนี้ ทีมของ”เชษฐ์”  จะวิ่งที่ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง